Mỹ cân nhắc trả đũa ngoại giao Venezuela

(SGGPO).- Sau khi Venezuela trục xuất ba nhân viên ngoại giao Mỹ với cáo buộc tham gia các hoạt động phá hoại, gây bất ổn tại quốc gia Nam Mỹ này, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố đang cân nhắc các biện pháp trả đũa ngoại giao chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro.

Ông Maduro khẳng định có bằng chứng về việc các nhà ngoại giao Mỹ đã nhóm họp với các đối tượng cực hữu cực đoan tại Venezuela để tài trợ và kích động các hành động phá hoại nền kinh tế và hệ thống điện lực nước này. Tuy nhiên, theo Washington, việc các nhà ngoại giao Mỹ gặp gỡ và duy trì liên lạc với các tổ chức chính trị tại Venezuela là điều hoàn toàn bình thường trong công tác ngoại giao.

Trong một diễn biến khác, Thượng viện Mỹ đã tạm hoãn kế hoạch thông qua các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Iran. Theo Reuters, đây là động thái nhằm tạo bầu không khí thân thiện hơn cho các cuộc đàm phán giữa Iran và Nhóm P5+1 vào trung tuần tháng 10. Đây cũng là lần đối thoại đầu tiên giữa quan chức hai nước sau khi cuộc điện đàm lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và tân Tổng thống Iran Hassan Rouhani hồi tuần trước.

          Hạnh Chi

>> Venezuela trục xuất ba nhà ngoại giao Mỹ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hiệp quốc (OCHA) cho biết, từ tháng 1-2021 đến tháng 8-2022, số người phải rời bỏ nhà cửa do hạn hán tại Somalia đã tăng lên hơn 1,1 triệu người.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />