Mỹ: Cảnh báo sóng thần ở bang Alaska

Vào lúc 1 giờ 55 phút (giờ địa phương) ngày 2-9, một trận động đất mạnh 6,8 độ richter đã gây chấn động quần đảo Aleutian thuộc bang Alaska (Mỹ), khiến nhà chức trách phải ra thông báo cảnh báo sóng thần tại khu vực này.

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết tâm chấn của trận động đất cách Anchorage, thành phố lớn nhất của bang Alaska, 1.600 km. Mức độ rung chấn đã dẫn tới việc Trung tâm cảnh báo sóng thần Alaska và Duyên hải phía Tây đưa ra cảnh báo sóng thần đối với nhiều khu vực bờ biển Alaska, tuy nhiên, không có nguy cơ xảy ra một cơn sóng thần có tính hủy diệt trên diện rộng.

Cùng ngày, một trận động đất mạnh 6,4 độ richter cũng đã làm rung chuyển tỉnh Santiago del Estero thuộc miền Bắc Argentina, song không gây cảnh báo sóng thần. Theo USGS tâm chấn của trận động đất này nằm sâu dưới lòng đất khoảng 600km. Chưa xác định được thương vong và thiệt hại của 2 trận động đất. 

CH.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.