Mỹ: Đảng Dân chủ duy trì quyền kiểm soát Thượng viện

Theo kênh CNN, trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ, nghị sĩ Catherine Cortez Masto của đảng Dân chủ đã đánh bại đối thủ đảng Cộng hòa Adam Laxalt trong cuộc đua vào Thượng viện tại bang Nevada.

Qua đó, nâng số ghế đảng Dân chủ giữ ở Thượng viện lên 50. Bà Catherine Cortez Masto từng là công tố viên và tổng chưởng lý bang. Bà đã là thượng nghị sĩ Nevada từ năm 2017. Đảng Dân chủ chỉ cần 50 ghế để kiểm soát Thượng viện, do Phó Tổng thống Kamala Harris đóng vai trò Chủ tịch Thượng viện và có thể bỏ lá phiếu quyết định trong trường hợp tỷ lệ phiếu giữa hai đảng là 50-50. Điều này đồng nghĩa với việc chiến thắng của bà Catherine Cortez Masto đã giúp đảng Dân chủ bảo toàn thế kiểm soát Thượng viện.

Tại Hạ viện, đảng Cộng hòa vẫn tạm thời dẫn trước với 211 ghế so với 204 ghế mà đảng Dân chủ giành được. Đảng Cộng hòa được cho là nhiều khả năng sẽ kiểm soát được Hạ viện, nhưng với chênh lệch số ghế không lớn.

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.