Mỹ đánh giá cao vai trò của Ấn Độ

SGGP
Ngày 15-8, Mỹ đã gửi lời chúc mừng tới Ấn Độ nhân Ngày Độc lập lần thứ 72.

Trong thông điệp nhân danh Chính phủ Mỹ, Ngoại trưởng Michael Pompeo đã ca ngợi sự đóng góp của sinh viên và cộng đồng người Mỹ gốc Ấn trong việc tăng cường quan hệ giữa 2 nước.

Ông Pompeo nói: “Nhân lễ kỷ niệm Ngày Độc lập của Ấn Độ, chúng tôi chúc mừng Ấn Độ - một nền văn minh độc đáo, một nền dân chủ cao, một người bạn đang ở vị trí là một cường quốc dẫn dắt toàn cầu và tiếp tục chia sẻ những nỗ lực chung để duy trì trật tự dựa trên luật pháp”. 

Trong khi đó, trong bài phát biểu dài 82 phút tại Pháo đài Đỏ lịch sử nhân kỷ niệm Ngày Độc lập, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã nhắc lại cam kết của chính phủ mình trong việc đưa quốc gia này lên những tầm cao mới.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Tổng thống Joe Biden đảo ngược sắc lệnh về người nhập cư

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đảo ngược một sắc lệnh do người tiền nhiệm Donald Trump ký năm 2019 về việc ngừng cấp thị thực cho những người nhập cư nếu họ không chứng minh được khả năng mua bảo hiểm y tế hoặc chi trả chăm sóc sức khỏe.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây