Mỹ điều thêm tàu sân bay tới vùng Vịnh

(SGGPO).- Lầu Năm góc quyết định điều thêm tàu sân bay USS John C. Stennis tới vùng Vịnh Persic. Đây là tàu sân bay thứ hai có mặt tại vùng Vịnh.

Trong một thời gian dài, Mỹ thường xuyên duy trì 2 tàu sân bay ở vùng Vịnh. Hồi tháng 9-2011, tàu sân bay USS Enterprise đã rời vùng Vịnh nhưng từ đó tới nay chưa có tàu nào tới thay thế.

Tàu sân bay USS John C. Stennis

Lần này, truyền hình ABC dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng George Little xác nhận Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta đã đồng ý triển khai thêm tàu sân bay trên theo yêu cầu của Bộ Tư lệnh trung ương Mỹ. Trong chuyến đi này, bên cạnh tàu sân bay USS John C. Stennis còn có tàu khu trục USS Mobile Bay. Tàu sân bay USS John C. Stennis tới vùng vịnh sớm hơn kế hoạch 4 tháng.

Theo ông Little, việc triển khai tàu này “không chỉ căn cứ trên mối đe dọa từ Iran”. Tàu USS John C. Stennis dự kiến ở lại vùng Vịnh đến tháng 4-2013. Ngày 15-7, tàu sân bay USS Eisenhower cũng đã tới vùng Vịnh thay tàu USS Abraham Lincoln tới Norfolk, bang Virginia để  bảo trì.

TH.VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.