Mỹ dự tính cắt giảm kho vũ khí hạt nhân

SGGP
Ngày 3-8, hãng Sputnik đưa tin, cố vấn của Tổng thống Mỹ về an ninh quốc gia Robert O’Brien cho biết Mỹ có kế hoạch thỏa thuận với Nga và Trung Quốc về việc cắt giảm toàn bộ vũ khí hạt nhân.

Một loại tên lửa của quân đội Mỹ. Ảnh tư liệu: The Moscow Times/TTXVN

Một loại tên lửa của quân đội Mỹ. Ảnh tư liệu: The Moscow Times/TTXVN

Mỹ trước đó tuyên bố đang cân nhắc việc gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược mới (START-3) ký với Nga, sẽ hết hạn vào năm 2021, nhưng đề xuất mở rộng phạm vi áp dụng của hiệp ước sang một số loại vũ khí mới và đưa Trung Quốc tham gia hiệp ước. 

Trong khi đó, Hội đồng Nhật Bản chống bom nguyên tử và bom khinh khí - một tổ chức phản đối vũ khí hạt nhân - cho biết sẽ tổ chức hội nghị thường niên vào tháng 8 (thời điểm TP Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản bị ném bom nguyên tử 75 năm trước) theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Một tổ chức phản đối vũ khí hạt nhân khác là Tổ chức người dân Nhật Bản phản đối bom nguyên tử và bom khinh khí cũng sẽ tổ chức hội nghị quốc tế từ ngày 4-8.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây