Mỹ nối lại dịch vụ phà đến Cuba

Mỹ đã bật đèn xanh nối lại dịch vụ phà đến Cuba lần đầu tiên trong hơn nửa thế kỷ qua. Theo AP, quyết định này được đưa ra vào ngày 5-5, là bước tiến quan trọng trong việc cải thiện quan hệ giữa hai nước.

Bộ Tài chính Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm ít nhất 4 công ty tại Florida, cấp phép họ khởi động dịch vụ phà đến Cuba. Washington cho rằng điều này sẽ tạo điều kiện cho người Mỹ gốc Cuba về thăm gia đình. Phà cũng sẽ được phép vận chuyển hàng hóa.

Biểu diễn nghệ thuật trên đường phố La Habana, Cuba để thu hút du khách

Mặc dù vậy, du khách Mỹ tới Cuba bằng phà hay đường hàng không vẫn phải nằm trong 12 diện được phép trong đó gồm thăm gia đình, kinh doanh chính thức, công tác nhân đạo và thi đấu thể thao.

Số người Mỹ đi du lịch tới Cuba đã tăng mạnh trong những năm gần đây. Hãng hàng không Mỹ JetBlue đã công bố sẽ bắt đầu các chuyến bay thuê trực tiếp đến Havana từ các khu vực ở thành phố New York, nơi có lượng người Mỹ gốc Cuba lớn thứ hai sau Florida.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.