Mỹ: Thành lập hãng hàng không lớn nhất thế giới

Hãng AFP đưa tin, Hãng hàng không Delta (ảnh) tuyên bố sẽ sáp nhập với hãng hàng không Northwest trở thành hãng hàng không lớn nhất thế giới.

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã cho phép Delta và Northwest thực hiện kế hoạch hợp nhất, sau khi nghiên cứu thấy việc sáp nhập này có thể có lợi cho người tiêu dùng Mỹ và không ảnh hưởng đến cạnh tranh.

Hãng hàng không Delta mới hy vọng nhận được giấy chứng nhận hoạt động của Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang (FAA) trong vòng 15-18 tháng nữa.

Delta sẽ là hãng hàng không lớn nhất thế giới về khối lượng vận chuyển và lớn nhất Mỹ về doanh thu hàng năm (doanh thu của hai hãng cuối năm 2007 là 31,7 tỷ USD). Hãng hàng không Delta vạch kế hoạch trải dài chuyến bay tại 66 quốc gia, phục vụ tại 375 thành phố trên toàn thế giới và có thể tạo thêm 75.000 lao động trong thời gian tới.

P.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.