Mỹ: Thành lập hãng hàng không lớn nhất thế giới

Hãng AFP đưa tin, Hãng hàng không Delta (ảnh) tuyên bố sẽ sáp nhập với hãng hàng không Northwest trở thành hãng hàng không lớn nhất thế giới.

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã cho phép Delta và Northwest thực hiện kế hoạch hợp nhất, sau khi nghiên cứu thấy việc sáp nhập này có thể có lợi cho người tiêu dùng Mỹ và không ảnh hưởng đến cạnh tranh.

Hãng hàng không Delta mới hy vọng nhận được giấy chứng nhận hoạt động của Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang (FAA) trong vòng 15-18 tháng nữa.

Delta sẽ là hãng hàng không lớn nhất thế giới về khối lượng vận chuyển và lớn nhất Mỹ về doanh thu hàng năm (doanh thu của hai hãng cuối năm 2007 là 31,7 tỷ USD). Hãng hàng không Delta vạch kế hoạch trải dài chuyến bay tại 66 quốc gia, phục vụ tại 375 thành phố trên toàn thế giới và có thể tạo thêm 75.000 lao động trong thời gian tới.

P.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.