Mỹ: Thành lập hãng hàng không lớn nhất thế giới

Hãng AFP đưa tin, Hãng hàng không Delta (ảnh) tuyên bố sẽ sáp nhập với hãng hàng không Northwest trở thành hãng hàng không lớn nhất thế giới.

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã cho phép Delta và Northwest thực hiện kế hoạch hợp nhất, sau khi nghiên cứu thấy việc sáp nhập này có thể có lợi cho người tiêu dùng Mỹ và không ảnh hưởng đến cạnh tranh.

Hãng hàng không Delta mới hy vọng nhận được giấy chứng nhận hoạt động của Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang (FAA) trong vòng 15-18 tháng nữa.

Delta sẽ là hãng hàng không lớn nhất thế giới về khối lượng vận chuyển và lớn nhất Mỹ về doanh thu hàng năm (doanh thu của hai hãng cuối năm 2007 là 31,7 tỷ USD). Hãng hàng không Delta vạch kế hoạch trải dài chuyến bay tại 66 quốc gia, phục vụ tại 375 thành phố trên toàn thế giới và có thể tạo thêm 75.000 lao động trong thời gian tới.

P.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.