Mỹ thu hồi 1 triệu kg thịt gà nhiễm khuẩn

Ngày 18-7, Cục Giám sát an toàn thực phẩm của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) thông báo đã ra lệnh cho công ty chuyên chế biến và kinh doanh thịt gà Aspen Foods Inc thu hồi 1 triệu kg thịt gà của hãng đang lưu hành trên thị trường như gà đông lạnh, gà tươi, gà xay và các sản phẩm gà khác như Cordon Bleu, Chicken Kiev, Chicken Parmesan… do có thể bị nhiễm khuẩn Salmonella.

Thông báo của USDA cũng cho biết lệnh thu hồi được đưa ra sau khi nhận được thông báo về việc có 3 người ở bang Minnessota bị ngã bệnh trong thời gian từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 6 vừa qua vì ăn thịt gà của hãng Aspen Foods Inc. Trước đó, hãng Barber Foods cũng nhận được lệnh phải thu hồi gần 800.000kg các sản phẩm gà lưu hành trên thị trường do nhiễm khuẩn Salmonella.

Cùng ngày, Trung tâm ngăn chặn và kiểm soát bệnh tật của Mỹ (CDC) cho biết đang phối hợp với USDA tiến hành điều tra về tình trạng bùng nổ dịch Salmonella vốn đã làm 7 người mắc bệnh ở 3 bang Minnesota, Oklahoma và Wisconsin.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”