Mỹ và Bắc Âu đẩy mạnh hợp tác

Sau 1 ngày nhóm họp tại Washington, ngày 13-5 (giờ địa phương), Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Mỹ và Bắc Âu đã ra Tuyên bố chung.

Theo đó, các nước cam kết tăng cường đầu tư cho các khả năng quân sự và quốc phòng, cũng như ngoại giao và hợp tác khu vực trong bối cảnh môi trường an ninh ngày càng thách thức; hợp tác để đáp ứng những nhu cầu nhân đạo khẩn cấp, thúc đẩy các giải pháp xử lý tận gốc tình trạng nhập cư trái phép, buôn người và tìm kiếm những giải pháp toàn cầu theo hướng tôn trọng quyền tị nạn. Liên quan đến vấn đề chống biến đổi khí hậu và năng lượng, các nhà lãnh đạo cam kết tăng cường an ninh năng lượng tại châu Âu và thực thi Thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu, đẩy mạnh phát triển năng lượng sạch, bảo vệ và khôi phục các cánh rừng, đồng thời tiếp tục triển khai những bước đi mang tính khoa học nhằm bảo vệ Bắc cực...

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />