Mỹ viện trợ 1 tỷ USD cho Indonesia trong năm 2006

Quân đội Indonesia

Theo báo "Bưu điện Jakarta" ngày 11-3, điều trần trước Uỷ ban quân lực Thượng viện Mỹ, Tư lệnh Bộ chỉ huy quân sự Thái Bình Dương Mỹ, Đô đốc J. Fallon nói rằng Wasinhton cần viện trợ quân sự thêm cho Indonesia, quốc gia được coi là đồng minh thân cận của Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố.

Các khoản viện trợ của Mỹ sẽ giúp Indonesia tiếp tục cải cách quân đội, cải thiện khả năng của các lực lượng vũ trang trong chống khủng bố và đảm bảo an ninh tại các tuyến đường biển.

Ông Fallon cho biết thêm trong năm nay, Mỹ đã quyết định viện trợ quân sự 1 tỷ USD cho Indonesia. Khoản tiền này sẽ được sử dụng để cải thiện an ninh tại các tuyến đường biển trọng yếu.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.