Mỹ viện trợ 1 tỷ USD cho Indonesia trong năm 2006

Quân đội Indonesia

Theo báo "Bưu điện Jakarta" ngày 11-3, điều trần trước Uỷ ban quân lực Thượng viện Mỹ, Tư lệnh Bộ chỉ huy quân sự Thái Bình Dương Mỹ, Đô đốc J. Fallon nói rằng Wasinhton cần viện trợ quân sự thêm cho Indonesia, quốc gia được coi là đồng minh thân cận của Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố.

Các khoản viện trợ của Mỹ sẽ giúp Indonesia tiếp tục cải cách quân đội, cải thiện khả năng của các lực lượng vũ trang trong chống khủng bố và đảm bảo an ninh tại các tuyến đường biển.

Ông Fallon cho biết thêm trong năm nay, Mỹ đã quyết định viện trợ quân sự 1 tỷ USD cho Indonesia. Khoản tiền này sẽ được sử dụng để cải thiện an ninh tại các tuyến đường biển trọng yếu.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.