Nấc thang mới trong quan hệ Israel - Morocco

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã có cuộc điện đàm với Quốc vương Morocco Mohammed VI và mời Quốc vương tới thăm Israel. Đây là cuộc nói chuyện đầu tiên giữa Thủ tướng Netanyahu với Quốc vương Mohammed từ khi Israel và Morocco nhất trí bình thường hóa quan hệ. 
Các đại diện của Morocco và Israel ký thỏa thuận thiết lập quan hệ ngoại giao tại Rabat, Morocco ngày 22-12. Ảnh: AFP/TTXVN
Các đại diện của Morocco và Israel ký thỏa thuận thiết lập quan hệ ngoại giao tại Rabat, Morocco ngày 22-12. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 22-12, phái đoàn Israel do Cố vấn An ninh quốc gia Israel Meir Ben-Shabbat dẫn đầu và con rể kiêm cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Jared Kushner, đã đáp chuyến bay thương mại trực tiếp đầu tiên từ Israel tới Morocco sau khi hai nước đạt được thỏa thuận bình thường hóa quan hệ do Mỹ làm trung gian.

Trong chuyến thăm này, Israel và Morocco đã ký một thỏa thuận đầu tư trong lĩnh vực tài chính, bao gồm nhiều hoạt động hợp tác kinh tế, trong đó có giảm rào cản đầu tư, trao đổi thông tin về quy định tài chính, chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Đọc nhiều nhất

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo treo thưởng 5 triệu USD để bắt giữ Maximilian Rivkin, đối tượng quốc tịch Thụy Điển, rao bán một hệ thống liên lạc mã hóa cho các đối tượng buôn bán ma túy và rửa tiền mà không biết rằng công nghệ này do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát triển.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây