Năm 2011: Thế giới mất 380 tỷ USD vì thiên tai

Hãng ABC ngày 6-3 đưa tin, các thảm họa thiên tai trên toàn cầu đã gây thiệt hại 380 tỷ USD trong năm 2011.

Đây cũng là thiệt hại kinh tế do thiên tai lớn nhất trong lịch sử, cao hơn khoảng 70% so với thiệt hại năm 2005. Đặc phái viên LHQ về giảm thiểu nguy cơ thiên tai, bà Margareta Wahlstrom, cho biết những thiệt hại trong năm qua chủ yếu là do thảm họa kép động đất - sóng thần ở Nhật Bản lên đến 210 tỷ USD. Lũ lụt nghiêm trọng tại Thái Lan gây thiệt hại 40 tỷ USD, động đất New Zealand 25 tỷ USD.

Hãng AFP dẫn thông tin từ Cục Thảm họa tự nhiên Madagascar cho biết, tính đến ngày 5-3, số người thiệt mạng do bão nhiệt đới Irina lên đến ít nhất 65 người. Ngoài ra, có 3 người mất tích, gần 74.000 người bị ảnh hưởng. Trong khi đó, tình hình lũ lụt ở Australia đang diễn biến phức tạp. Hơn 8.800 người dân ở Tây Nam nước này phải rời bỏ nhà cửa do lo ngại vỡ đê sông Murrumbidgee. Tại 3 bang miền Đông đã xảy ra lũ lụt nghiêm trọng khiến 13.000 người phải di tản, thiệt hại ước tính hàng triệu USD.  

P.NAM - Đ.HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.