Năm 2023, Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TPHCM và các quận đoàn, huyện đoàn phối hợp thực hiện 22 nội dung

Năm 2022, các nội dung phối hợp hoạt động giữa Đoàn khối với các quận đoàn, huyện đoàn và Thành đoàn TP Thủ Đức cơ bản hoàn thành, diện mạo phong trào xuất hiện nhiều điểm sáng mới, được cấp ủy, chính quyền và người dân bước đầu ghi nhận giá trị hiệu quả.

Ngày 31-1, Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức hội nghị sơ kết chương trình phối hợp hoạt động của Đoàn khối với các quận đoàn, huyện đoàn và Thành đoàn TP Thủ Đức năm 2022; thống nhất phương hướng phối hợp năm 2023.

Theo báo cáo, năm 2022, các nội dung phối hợp hoạt động giữa Đoàn khối với các quận đoàn, huyện đoàn và Thành đoàn TP Thủ Đức cơ bản hoàn thành, diện mạo phong trào xuất hiện nhiều điểm sáng mới, được cấp ủy, chính quyền và người dân bước đầu ghi nhận giá trị hiệu quả. Có thể kể đến tọa đàm “Nâng chất lượng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4” của Quận đoàn 12; các hoạt động xây dựng văn hoá thưởng thức; hoạt động xây dựng văn minh đô thị và chuyển đổi số.

Năm 2023, Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TPHCM và các quận đoàn, huyện đoàn phối hợp thực hiện 22 nội dung ảnh 1

Quang cảnh hội nghị

Nổi bật trong hoạt động đoàn năm 2022 là các diễn đàn kết nối công chức trẻ. Trong đó, với chủ đề “Chuyện ở phường” của Quận đoàn 4 đã giúp cán bộ, công chức trẻ trao đổi thực tiễn chia sẻ các giải pháp giải quyết khó khăn tại cơ sở trong quá trình tiếp cận và sử dụng dịch vụ trực tuyến mức độ 3,4; “Du lịch Cần Giờ - Khát vọng và hành động” của Đoàn Sở Du lịch TPHCM và Huyện đoàn Cần Giờ đã hiến kế, đề xuất giải pháp hỗ trợ thanh niên và người Cần Giờ bảo vệ, khai thác hiệu quả giá trị tài nguyên rừng ngập mặn, kết hợp phát triển du lịch địa phương.

Ngoài ra, còn có diễn đàn “Kết nối cung - cầu sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử” do Đoàn khối phối hợp với 5 huyện đoàn tổ chức, đã chia sẻ kinh nghiệm, bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp kinh doanh nông sản khi tham gia hoạt động thương mại điện tử.

Năm 2023, Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TPHCM và các quận đoàn, huyện đoàn phối hợp thực hiện 22 nội dung ảnh 2

Đại diện Huyện đoàn Nhà Bè nêu ý kiến tại hội nghị

Từ các diễn đàn, nhiều sản phẩm đã ra đời và đưa vào hoạt động như điểm đến du lịch cộng đồng Thiềng Liềng (Cần Giờ) với 16 dịch vụ du lịch do chính các hộ dân và cư dân đang sinh sống tại ấp đảo Thiềng Liềng thực hiện…

Tại hội nghị, đại diện các quận đoàn, huyện đoàn và Thành đoàn TP Thủ Đức cũng kiến nghị nhiều nội dung. Trong đó, các đại biểu cho rằng Đoàn khối cần cung cấp một số nội dung cụ thể, trọng tâm chung mà đoàn các sở, ngành thực hiện, qua đó các quận đoàn, huyện đoàn sẽ kết nối, chia sẻ những khó khăn để các cơ sở đoàn tại các sở, ngành nghiên cứu, hỗ trợ. Cùng với đó, quan tâm hơn nữa đến thực hiện các công trình an sinh xã hội; tổ chức các hoạt động đồng hành cùng thanh niên làm kinh tế, trong đó đẩy mạnh các hoạt động kết nối sản phẩm của thanh niên với thị trường.

Năm 2023, Đoàn khối với các quận đoàn, huyện đoàn và Thành đoàn TP Thủ Đức phối hợp thực hiện 22 nội dung. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh diễn đàn kết nối công chức trẻ với các chủ đề như: Chuyển đổi số trong khu vực công; Cải cách hành chính; Cải thiện môi trường đầu tư và khởi nghiệp cho thanh niên. Cùng với đó là các tuyến tham quan giới thiệu về hệ thống đường sắt đô thị của Thành phố; các hoạt động tư vấn phát luật, tư vấn và hỗ trợ thanh niên nông thôn tiếp cận các nguồn vốn phát triển sản xuất.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên thảo luận. Ảnh: QUANG PHÚC

Nhanh chóng thay người không chịu làm vì không có lợi ích riêng

Hiện tượng cán bộ có tâm lý sợ trách nhiệm, lan rộng từ Trung ương đến địa phương và từ khu vực công đến khu vực tư, ĐB Trần Quốc Tuấn (Trà Vinh) trăn trở và đề nghị một trong những việc cần làm ngay là xử lý nghiêm cán bộ "không chịu làm vì không có lợi ích riêng". 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.