Nam Á: Hơn 200 người thiệt mạng vì lụt

Hãng BBC đưa tin, Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia (NDMA) Pakistan cho biết 200 người thiệt mạng và hàng triệu người đã bị ảnh hưởng trong đợt lũ lụt tại tỉnh Sindh ở miền Nam và tỉnh Punjab ở miền Đông nước này.

Hơn 1 triệu ngôi nhà đã bị hư hỏng nặng, 4,2 triệu ha hoa màu bị phá hủy do mưa lũ kéo dài trong suốt 2 tuần qua. Để giảm bớt hậu quả, chính quyền đã cung cấp thực phẩm cũng như các nhu yếu phẩm cần thiết khác và triển khai các biện pháp phòng chống bệnh dịch. Quân đội Pakistan và các tổ chức của LHQ đã cùng tham gia các hoạt động cứu trợ tại các khu vực bị thiệt hại.

Tại Ấn Độ, lũ quét và đất sụp tại bang Orissa đã làm 16 người thiệt mạng và hơn 1 triệu người bị mất nhà cửa. Công tác cứu trợ gặp nhiều khó khăn do đất bị sạt lở, nước sông liên tục dâng cao và đang đe dọa tiếp tục gây thiệt hại lớn cho khu vực này.

T.Hằng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.