Nam bộ tiếp tục có mưa vừa đến mưa to trên diện rộng

* Lũ lên nhanh trên các sông miền Trung

(SGGP).- Ngày 24-10, cơn mưa lớn kéo dài gần như cả ngày đã gây ngập nghiêm trọng ở nhiều khu vực thuộc các quận 5, 6, 7, 8, 11, Tân Phú, Bình Thạnh… Các phương tiện lưu thông phải di chuyển vất vả trên các tuyến đường mênh mông nước, nhất là đường Hùng Vương, Nguyễn Hữu Cảnh, Ba Đình (quận 8), ngã tư Minh Phụng - Hậu Giang, Nguyễn Văn Luông, Trạm thu phí An Lạc ngập gần nửa bánh xe.

Các tuyến đường như Vườn Lài, Trần Phú, Lê Quốc Khanh, Lê Vĩnh Hòa, Lê Thúc Hoạch, Nguyễn Lê Trinh… thuộc phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú bị ngập sâu khiến một số xe gắn máy bị chết máy. Nhiều công ty ở gần Trạm thu phí An Lạc (quận Bình Tân) phải dùng máy bơm bơm nước do ngập sâu 30cm. Đặc biệt, nhiều tuyến đường ở ngoại thành cũng bị ngập sâu như Trần Đại Nghĩa (huyện Bình Chánh).

Theo Đài Khí tượng thủy văn Nam bộ, trong ngày hôm nay (25-10) và ngày mai, Nam bộ thời tiết xấu, mưa vừa đến mưa to trên diện rộng. Cụ thể, vùng Tây Nam bộ, Nam bộ tiếp tục có mưa, Đông Nam bộ mưa nhiều hơn các ngày trước đó. Nguyên nhân của các cơn mưa này là do ảnh hưởng của trục rãnh thấp đang di chuyển ở Nam bộ, hiện đang dịch về phía Đông.

Ngoài ra, thời tiết tại Nam bộ hiện cũng chịu ảnh hưởng của áp thấp ngoài biển Đông đang di chuyển vào đất liền. Do các ảnh hưởng này, tại TPHCM trong 2 ngày cuối tuần có mưa vào buổi sáng, gần trưa giảm mưa, trời hửng nắng nhưng chiều tối và đêm tiếp tục có mưa vừa đến mưa to trên diện rộng.

Sau khi ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc, hôm qua (24-10), bộ phận không khí lạnh đã tràn xuống các tỉnh Bắc Trung bộ, kéo nhiệt độ xuống thấp phổ biến từ 20-27°C với những cơn mưa dông ở nhiều nơi. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay (25-10), ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo hôm nay (25-10) mực nước các sông ở miền Trung tiếp tục lên và có thể xuất hiện lũ lớn trên các sông suối; lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt ở vùng trũng, đồng bằng các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định.  

Q.HÙNG - H.M.T. - L.VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn