Năm học 2009 – 2010 sẽ có từ 20% HS lớp 3 học thí điểm chương trình tiếng Anh mới

(SGGP-12G).- Đó là thông tin mà ông Lê Tiến Thành – Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD-ĐT), trao đổi với Báo SGGP 12 Giờ trong buổi giao lưu Olympic tiếng Anh tiểu học khu vực phía Nam do Vụ Tiểu học phối hợp với NXB Giáo Dục tổ chức vào sáng nay, 20-6, tại Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn (Tân Bình, TPHCM).

Cũng theo ông Thành, đề án dạy và học ngọai ngữ giai đọan 2008 – 2020 đã được Chính phủ phê duyệt. Trong đó, tiếng Anh là một trong những ngoại ngữ được ưu tiên giảng dạy và trở thành môn học bắt buộc ở trường phổ thông.

Hiện nay, Bộ GD-ĐT đã và đang xúc tiến xây dựng chương trình, biên soạn sách giáo khoa tiếng Anh cho 10 năm phổ thông (bắt đầu từ lớp 3 đến lớp 12). Bắt đầu từ năm học tới, chương trình trên bắt đầu được dạy thí điểm tại các tỉnh, thành. Tùy theo điều kiện của từng tỉnh, thành; mỗi tỉnh, thành có tối thiểu 20% học sinh lớp 3 sẽ được học thí điểm chương trình này.

Vũ Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

Khởi động Đấu trường Toán học VioEdu miễn phí mùa 2

Đấu trường Toán học VioEdu mùa 2 do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) tổ chức vừa được khởi động với sự tham gia của đông đảo học sinh, sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm học 2020 - 2021, đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh toàn quốc. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.