Nâng cao ý thức chủ quyền biển đảo và trồng cây xanh trong trường học

SGGP
Hưởng ứng Tuần lễ biển, hải đảo Việt Nam và Ngày Môi trường thế giới 5-6, Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị các trường học trên địa bàn TP tổ chức hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày Môi trường thế giới.

Học sinh Trường Tiểu học Hồ Văn Huê (quận Phú Nhuận) trong một hoạt động giáo dục về môi trường

Học sinh Trường Tiểu học Hồ Văn Huê (quận Phú Nhuận) trong một hoạt động giáo dục về môi trường

Hưởng ứng Tuần lễ biển, hải đảo Việt Nam và Ngày Môi trường thế giới 5-6, Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị các trường học trên địa bàn TP tổ chức hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày Môi trường thế giới, đồng thời phổ biến các chủ trương, quan điểm, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về các vấn đề liên quan đến biển đảo, những cơ sở chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đến toàn bộ cán bộ, giảng viên, giáo viên và học sinh, nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động. 
Văn bản cũng yêu cầu trường học phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tổ chức chiến dịch ra quân tại địa phương về thu gom chất thải, rác thải. Trong khuôn viên trường học, các đơn vị cần phát động phong trào trồng cây xanh nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Vũ Hải Quân được Thủ tướng quyết định làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

PGS-TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS-TS Vũ Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐH Quốc gia TPHCM giữ chức Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục