Nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn Ngã Bảy - Châu Thành

SGGPO
Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A, đoạn từ Ngã Bảy (Hậu Giang) đến Châu Thành (Sóc Trăng) có chiều dài gần 20km, tổng vốn đầu tư gần 1.460 tỷ đồng, dự kiến khởi công vào năm 2021.
Nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn Ngã Bảy - Châu Thành ảnh 1 Quốc lộ 1A, đoạn Ngã Bảy - Châu Thành hiện đã xuống cấp và đang được sửa chữa để ứng phó tạm thời khi nước dâng cao

Ngày 6-10, ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, địa phương vừa làm việc với đơn vị tư vấn Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A, đoạn Ngã Bảy - Châu Thành.

Theo đó, dự án có với tổng chiều dài gần 20 km, trong đó đi qua địa bàn TP Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang) gần 10km và huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng) với chiều dài hơn 10km.

Quy mô thiết kế dự án là đường cấp III đồng bằng, mặt đường cắt ngang 20m. Ngoài ra, dự án còn kèm theo hệ thống thoát nước dọc theo các khu vực có đông dân cư, mở rộng quy mô các cầu đảm bảo đồng bộ trên toàn tuyến.

Dự án có tổng kinh phí thực hiện ước tính gần 1.460 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách trung hạn 2020 -2025 và dự kiến khởi công vào năm 2021.

Quốc lộ 1A đoạn Ngã Bảy – Châu Thành hiện đang xuống cấp nghiêm trọng, vào thời điểm triều cường dâng cao mặt đường bị ngập sâu trong nước, gây khó khăn cho người và phương tiện lưu thông. Với việc cải tạo, nâng cấp đoạn Quốc lộ này sẽ giúp các tỉnh thành trong vùng ĐBSCL kết nối dễ dàng trên tuyến giao thông huyết mạch.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Chơi sòng phẳng

- Bóng đá xứ mình đã ra sân ở World Cup. Đâu phải là futsal thì kém cạnh so với bóng đá sân lớn, vì đối thủ cũng toàn những đội cứng cựa. Ở sân chơi cấp độ thế giới, thắng được một trận thì không thể gọi là ăn hên. 

Sự kiện & Bình luận

Món quà hạnh phúc

Nếu lần đầu tiên đội tuyển futsal Việt Nam góp mặt tại World Cup 2016 đã đem đến niềm vui và cảm giác choáng ngợp thì trong cuộc hành trình đang diễn ra tại Futsal World Cup 2021, những chàng trai Việt đang vẽ những khuông màu hạnh phúc, tràn đầy niềm tin gửi đến người dân nơi quê nhà.