Nắng nóng đến sớm, có nơi sắp 39 độ C

SGGPO
Chiều 22-4, các chuyên gia khí tượng cho biết, một đợt nắng nóng đầu tiên của năm 2022 sắp diễn ra ở miền Bắc và miền Trung, có thể kéo dài tới giáp kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay. Nhiệt độ tại miền Trung có thể lên tới 39 độ C trong vài ngày tới. 
Nắng nóng đến sớm, có nơi sắp 39 độ C ảnh 1 Người dân ở xã Dương Liễu (Hoài Đức - Hà Nội) đang tranh thủ trời nắng để phơi miến dong. Ảnh: VĂN PHÚC

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thuỷ văn quốc gia, hiện nay nhiệt độ tại các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ đang tăng dần.

Dự báo từ ngày mai (23-4), ở khu vực Tây Bắc của Bắc bộ và vùng núi phía Tây khu vực Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ sẽ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Từ ngày 24 đến 27-4 ở khu vực Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ và từ ngày 25 đến 27-4 ở khu vực Tây Bắc bộ có khả năng xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Riêng vùng núi phía Tây của Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm trung bình ngày thấp nhất từ 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-17 giờ.

Từ hôm nay (22-4) đến ngày 28-4, ở Tây Nguyên và Nam bộ cũng có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />