Nâng tầm rau xanh

Từ những mô hình sản xuất nhỏ lẻ, manh nha đến nay, phong trào trồng rau an toàn Bình Định bắt đầu nở rộ thu hút hàng ngàn nông dân tham gia. 

Để nối tiếp phong trào trên, Bình Định đã quy tụ những mô hình sản xuất tập trung, hiệu quả để thành lập 40 nhóm cùng sở thích về sản xuất rau an toàn với hơn 1.000 hộ dân, sản xuất trên cánh đồng chuyên khoảng 80ha.

Không chỉ hỗ trợ ngân sách mà ngành nông nghiệp Bình Định còn mở các lớp đào tạo, bổ sung kiến thức cho nông dân để thiết lập các mô hình trồng rau an toàn duy trì bền vững.

Được sự hỗ trợ, quan tâm của chính quyền, 40 nhóm cùng sở thích trồng rau đã tạo lập được mô hình sản xuất chuỗi rất bài bản, từ khâu sản xuất đến chế biến, đóng gói, tiêu thụ…

Với thương hiệu rau sạch “Lá Lành”, các nhóm cùng sở thích trồng rau an toàn đã bắt đầu đưa sản phẩm uy tín, chất lượng của mình “chen chân” các thị trường khó tính, đến các siêu thị lớn; không chỉ cung ứng thị trường trong tỉnh, mà thương hiệu rau sạch của nông dân Bình Định còn mở rộng ra cả khu vực miền Trung - Tây Nguyên với giá thành tăng từ 10-20%, góp phần giảm thiểu được nhiều rủi ro cho người nông dân tham gia…

(Ảnh chụp trước ngày 27-4-2021)
Nâng tầm rau xanh ảnh 1  Các chuyên gia, cán bộ nông nghiệp chọn lọc giống rau từ vườn ươm thủy canh
Nâng tầm rau xanh ảnh 2 Sử dụng phương tiện cơ giới để làm đất trước khi xuống giống
Nâng tầm rau xanh ảnh 3 Cây giống từ vườn ươm thủy canh được cấy vào giá thể đất đã bổ sung đủ dinh dưỡng
Nâng tầm rau xanh ảnh 4 Cán bộ kỹ thuật nông nghiệp kiểm tra sâu bệnh cho vườn rau
Nâng tầm rau xanh ảnh 5 Lấy nước từ giếng khoan tưới cho vựa rau mùa khô
Nâng tầm rau xanh ảnh 6  Thu hoạch rau, quả sạch
Nâng tầm rau xanh ảnh 7 Nước sạch đã qua xử lý dùng để rửa rau, quả sau thu hoạch
Nâng tầm rau xanh ảnh 8 Phần lớn sản phẩm rau an toàn được bán trên các siêu thị hoặc chuyển qua các cửa hàng rau với nhãn hiệu “Lá Lành”

Tin cùng chuyên mục