Từ khóa: #mô hình

Đẩy mạnh mô hình “Trường học xanh”

Đẩy mạnh mô hình “Trường học xanh”

Phòng GD-ĐT quận Gò Vấp (TPHCM) vừa phối hợp Phòng TN-MT quận triển khai các hoạt động giáo dục và truyền thông về bảo vệ môi trường trong năm học 2023-2024.
Cần định hình rõ mô hình của TP Thủ Đức

Cần định hình rõ mô hình của TP Thủ Đức

Để thúc đẩy TP Thủ Đức phát triển, cuối năm 2021, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã ban hành Nghị quyết 08 về phương hướng, nhiệm vụ và một số cơ chế phát triển TP Thủ Đức giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Phóng viên Báo SGGP đã có buổi trao đổi với đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức, sau 1 năm triển khai nghị quyết trên.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố cùng các cá nhân, tập thể nhận giải thưởng Nguyễn Thị Định. Ảnh: CAO THĂNG

Trao tặng Giải thưởng Nguyễn Thị Định đến 13 tập thể, cá nhân

Các tập thể, cá nhân nhận Giải thưởng Nguyễn Thị Định là các gương có thành tích nổi bật trên các lĩnh vực: Bảo vệ môi trường; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, đóng góp và sự bình đẳng, tiến bộ và phát triển của phụ nữ, trẻ em; có những sáng tạo trong quá trình hoạt động Hội tại địa phương, công trình được ứng dụng thành công trong thực tiển, đem lại lợi ích trong cộng đồng, xã hội.
Mô hình đột phá kích hoạt những làn sóng đầu tư trên thị trường bất động sản

Mô hình đột phá kích hoạt những làn sóng đầu tư trên thị trường bất động sản

Sự ra đời của Công ty Quản lý và Đầu tư bất động sản VMI (VMI JSC), vốn điều lệ 18.000 tỷ đồng (tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp 90%), không chỉ là một mô hình sáng tạo mang tính đột phá mà còn được ví như chiếc “chìa khóa vàng” mở ra cơ hội mới cho cộng đồng nhà đầu tư vốn nhỏ, đồng thời tạo cú hích để thị trường BĐS bước lên một nấc thang mới.
Quảng Ngãi thí điểm mô hình nhà lồng trồng hoa

Quảng Ngãi thí điểm mô hình nhà lồng trồng hoa longform

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp TP Quảng Ngãi phối hợp UBND xã Nghĩa Hà, HTX Dịch vụ nông nghiệp Nghĩa Hà (TP Quảng Ngãi) thực hiện mô hình xây dựng nhà lồng trồng hoa, bước đầu mang lại hiệu quả, mở ra hướng canh tác mới cho người trồng hoa địa phương.

Huy động sức sáng tạo để xây dựng TPHCM

Huy động sức sáng tạo để xây dựng TPHCM

Giải thưởng sáng tạo TPHCM đang bước vào lần thứ 3. Để phát huy cao độ nguồn lực xã hội và phát huy tính sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, các địa phương, đơn vị tại TPHCM đã phát động các phòng, ban, đơn vị trực thuộc cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân tập trung xây dựng, triển khai các mô hình, công trình, đề án chất lượng tham gia giải thưởng.
Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng phát biểu trong buổi giám sát tại UBND quận 12. Ảnh: TRẦN YÊN

Nhân rộng mô hình giảm nghèo bền vững

Ngày 2-6, đoàn giám sát của Thường trực HĐND TPHCM, do Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng làm trưởng đoàn, đã giám sát về tình hình triển khai thực hiện Chương trình Giảm nghèo bền vững của TPHCM giai đoạn 2021-2025.
Thí điểm mô hình đô thị sân bay

Thí điểm mô hình đô thị sân bay

Ngày 23-12, Sở QH-KT TPHCM phối hợp quận Tân Bình (TPHCM) tổ chức hội thảo “Định hướng quy hoạch, quản lý đô thị cấp địa phương gắn với mô hình đô thị sân bay quốc tế - áp dụng thí điểm khu vực sân bay Tân Sơn Nhất tại địa bàn quận Tân Bình”. 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội thảo “Những vấn đề lý luận và thực tiễn về Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa”. Ảnh: TTXVN

Hoàn thiện mô hình Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam

Ngày 11-12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa (XHCN) Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Những vấn đề lý luận và thực tiễn về Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam”. 
Ấm lòng với mô hình "Đi chợ giúp"

Ấm lòng với mô hình "Đi chợ giúp"

Những ngày vừa qua, tại các siêu thị lớn của Saigon Co.op, các nhân viên đang phối hợp cùng các lực lượng bộ đội, tình nguyện viên, tổ chức đoàn thể hối hả hoàn thành những đơn hàng để nhanh chóng chuyển đến nhà người dân nhờ đi chợ giúp. 
Người dân chọn các mặt hàng thiết yếu tại Siêu thị mini 0 đồng

Nhân rộng mô hình siêu thị mini 0 đồng, lan tỏa nghĩa tình trong mùa dịch

Chuỗi siêu thị mini 0 đồng dự kiến mang đến hơn 16.000 tấm vé nghĩa tình dành cho những người lao động khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và 5.500 tấm vé cho sinh viên. Người dân có tấm vé này sẽ được vào siêu thị lựa chọn các mặt hàng thiết yếu với tổng trị giá 400.000 đồng. 
Nâng tầm rau xanh

Nâng tầm rau xanh

Từ những mô hình sản xuất nhỏ lẻ, manh nha đến nay, phong trào trồng rau an toàn Bình Định bắt đầu nở rộ thu hút hàng ngàn nông dân tham gia. 
“Tủ lạnh cộng đồng” cho thực phẩm mang về nấu

“Tủ lạnh cộng đồng” cho thực phẩm mang về nấu

Trong chiếc tủ lạnh cộng đồng có các loại thực phẩm thiết yếu như: củ sắn, bí đỏ, bí, bầu, đậu đũa, đậu bắp, cà chua, trứng gà…có thể nấu được một bữa cơm khá tươm tất cho cả gia đình để vượt qua những ngày khó khăn vì dịch bệnh Covid-19.