Nâng thuế nhập khẩu xăng dầu

(SGGP). – Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 197 nâng thuế nhập khẩu (áp dụng từ ngày 28-12) các mặt hàng xăng động cơ (gồm xăng pha chì, không pha chì, xăng máy bay…) từ 0% lên 4%. Riêng thuế suất đối với dầu diesel sẽ được điều chỉnh lên mức 5% nhưng được áp dụng kể từ ngày 1-1-2012.

Động thái trên diễn ra ngay sau khi bộ này yêu cầu các doanh nghiệp giảm mức trích quỹ bình ổn. Như vậy, sau nhiều tháng miễn thuế nhập khẩu, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu sẽ bắt đầu phải nộp các khoản thuế trở lại. 

NG.QUANG

  • Ưu tiên sử dụng khí phát điện

(SGGP).- Để chuẩn bị cho cung ứng điện năm 2012, Bộ Công thương đã chỉ đạo EVN xây dựng kế hoạch cung ứng điện mùa khô và cả năm 2012.

Cụ thể, tổng sản lượng điện sản xuất của các nhà máy điện (tại đầu cực máy phát) và nhập khẩu toàn quốc năm 2012 là 120,795 tỷ kWh, tăng 10,89% so với năm 2011, trong đó mùa khô 58,157 tỷ kWh và mùa mưa 62,638 tỷ kWh.

Các nguồn thủy điện, nhiệt điện than, nhiệt điện khí, điện nhập khẩu đã được huy động phát điện tối đa; các nguồn điện có giá thành cao (chạy dầu FO, DO) cũng được huy động để đáp ứng nhu cầu điện của hệ thống. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ưu tiên sử dụng khí cho phát điện... 

L.PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế