Nelson Mandela viết hồi ký bằng truyện tranh

Học sinh Nam Phi đọc truyện tranh kể về ông Mandela.

Cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela ngày 28-10 đã cho ra mắt 1 bộ gồm 9 cuốn truyện tranh kể về cuộc đời đấu tranh đã trở thành huyền thoại của ông.

Khoảng một triệu bản truyện tranh sẽ được phân phát miễn phí cho các trường học và tòa báo.

Lần xuất bản đầu tiên này được in bằng tiếng Anh, nhưng Tổ chức Nelson Mandela có kế hoạch dịch bộ sách sang toàn bộ 11 ngôn ngữ chính thức ở Nam Phi.

P.A. (Theo Reuters, AFP) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.