New York công bố sáng kiến giảm hiệu ứng nhà kính

SGGP
Nhằm giảm lượng khí gây hiệu ứng nhà kính, thành phố New York (Mỹ) ngày 14-9 đã công bố sáng kiến buộc hàng ngàn tòa nhà trên toàn thành phố sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.

New York công bố sáng kiến giảm hiệu ứng nhà kính

 14.500 nhà có diện tích mặt bằng trên 2.300m² phải hiện đại hóa nồi hơi, thiết bị đun nóng nước, cửa sổ và mái nhà từ nay đến năm 2030. Nếu không, các chủ tòa nhà sẽ phải trả mức phạt hàng năm tùy vào mức độ vi phạm và diện tích tòa nhà. Chẳng hạn, một tòa nhà với diện tích trên 160.000m² có thể bị phạt khoảng 2 triệu USD/năm nếu sử dụng năng lượng vượt đáng kể so với tiêu chuẩn. 14.500 tòa nhà trên nằm trong số những công trình sử dụng năng lượng kém hiệu quả nhất New York, chiếm 24% lượng phát thải khí nhà kính của thành phố.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm nghiên cứu của Trường Đại học Keio

Chữa tổn thương tủy sống từ tế bào iPS

Trường Đại học Keio (Nhật Bản) đã thực hiện thử nghiệm cấy ghép các tế bào được phát triển từ tế bào gốc đa năng cảm ứng (iPS) để chữa tổn thương tủy sống. Đây là ca thử nghiệm đầu tiên trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây