New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

SGGP
Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành. 

Theo đó, những loại thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ đe dọa an toàn của trẻ như các loại hạt, hoa quả khô và xúc xích... sẽ bị cấm đưa vào trong bữa ăn của trẻ. Quy định cũng bao gồm hướng dẫn cụ thể về cách thức chuẩn bị đồ ăn, như cà rốt và táo được cắt nhỏ cho trẻ dưới 3 tuổi.

Bộ Giáo dục New Zealand ban hành quy định này nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ hóc đồ ăn ở trẻ nhỏ, sau khi xảy ra vụ bé trai 22 tháng tuổi bị hóc táo tại một trung tâm chăm sóc trẻ hồi năm 2016, dẫn đến bị tổn thương não nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho biết, họ cảm thấy áp lực trong việc chuẩn bị bữa trưa cho các con, khi mà có quá nhiều quy định nghiêm ngặt về thực phẩm. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: China Daily

Nắp cống nghệ thuật

Được làm bằng sắt dẻo, đồng và các vật liệu khác…, hơn 50 nắp cống ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã được Tập đoàn nước Vũ Hán cùng các giáo viên, sinh viên của Đại học Vũ Hán đồng thiết kế để trở thành tác phẩm nghệ thuật.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây

Hàng trăm ngàn hecta bãi triều biến mất

Trong 20 năm qua, thế giới đã mất đi 400.000ha diện tích bãi triều - vùng đất ngập nước ven biển, hình thành từ bùn do sông và thủy triều mang tới. Đây là kết quả một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Science.