New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

SGGP
Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành. 

Theo đó, những loại thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ đe dọa an toàn của trẻ như các loại hạt, hoa quả khô và xúc xích... sẽ bị cấm đưa vào trong bữa ăn của trẻ. Quy định cũng bao gồm hướng dẫn cụ thể về cách thức chuẩn bị đồ ăn, như cà rốt và táo được cắt nhỏ cho trẻ dưới 3 tuổi.

Bộ Giáo dục New Zealand ban hành quy định này nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ hóc đồ ăn ở trẻ nhỏ, sau khi xảy ra vụ bé trai 22 tháng tuổi bị hóc táo tại một trung tâm chăm sóc trẻ hồi năm 2016, dẫn đến bị tổn thương não nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho biết, họ cảm thấy áp lực trong việc chuẩn bị bữa trưa cho các con, khi mà có quá nhiều quy định nghiêm ngặt về thực phẩm. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mã an tâm cá nhân

Mã an tâm cá nhân

Ủy ban Bảo vệ thông tin cá nhân và Ủy ban Đối sách phòng dịch Trung ương Hàn Quốc đã áp dụng “mã an tâm cá nhân” trong công tác phòng dịch Covid-19. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Mã an tâm cá nhân

Ủy ban Bảo vệ thông tin cá nhân và Ủy ban Đối sách phòng dịch Trung ương Hàn Quốc đã áp dụng “mã an tâm cá nhân” trong công tác phòng dịch Covid-19.