Nga bơm thêm tiền chống khủng hoảng

Theo TASS, Phó Thủ tướng Nga Igor Shuvalov ngày 2-2 tuyên bố gói biện pháp kích thích kinh tế và chống khủng hoảng được Mátxcơva công bố tuần rồi có thể cần thêm nhiều ngân sách hơn nữa so với dự định. Theo ông Shuvalov, để hiện thực hóa các biện pháp đề ra, chính phủ sẽ cần thêm tiền so với dự thảo do Bộ trưởng Tài chính lập ra trị giá 1.172 tỷ rouble (khoảng 21 tỷ USD).

Thủ tướng D.Medvedev cũng chỉ thị cho Bộ Tài chính và Bộ Phát triển Kinh tế đệ trình kế hoạch phối hợp hành động chung vào ngày 13-2 tới nhằm đưa ra giải pháp cho việc bơm thêm tiền vào gói chống khủng hoảng.

Nền kinh tế Nga đang chịu tác động trước các biện pháp trừng phạt của phương Tây liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine, cùng với sự giảm mạnh của giá dầu. Theo Cục Thống kê nhà nước liên bang, tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga trong năm 2014 giảm còn 0,6% từ mức 1,3% của năm trước đó.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.