Nga chuẩn bị cải tổ chính trị

Theo Ria-Novosti, Thủ tướng Nga Vladimir Putin ngày 12-11 cho biết hệ thống chính trị tại Nga chưa hoàn hảo và ông đang chuẩn bị cải tổ. Tuy nhiên, ông thừa nhận việc cải tổ không thể diễn ra nhanh chóng mà phải tiến hành từng bước.

Nói chuyện với các chuyên gia pháp luật nhiều nước tới Nga, Thủ tướng Putin cho biết nước Nga đang nghiên cứu làm thế nào để công dân mọi nơi trên đất nước đều cảm thấy dễ dàng tiếp cận, có ảnh hưởng với chính quyền và tạo phản hồi với các chủ trương của chính quyền. Nước Nga đã có bước đi dài kể từ khi ông nhậm chức tổng thống lần đầu tiên vào năm 2000. 

TH.VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.