Nga coi trọng quan hệ với ASEAN

Kết thúc cuộc thảo luận công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Nga - ASEAN vào năm 2016, ngày 23-12, Bộ Ngoại giao Nga đã đưa ra tuyên bố khẳng định “hợp tác chặt chẽ với Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là một trong những phương hướng then chốt nhằm tăng cường vị thế của Nga tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương”.

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc phối hợp thành lập một cấu trúc an ninh toàn vẹn và bình đẳng trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương trên cơ sở tuân thủ nghiêm túc luật pháp quốc tế, trước hết là Hiến chương Liên hiệp quốc. Nga cũng khẳng định sự cấp thiết trong việc phát triển hợp tác với các nước ASEAN về đấu tranh chống các thách thức và mối đe dọa mới, cũng như truyền thống, trước hết là chủ nghĩa khủng bố và cực đoan đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho cả Nga và các nước Đông Nam Á.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây