Nga đòi Mỹ giải thích vụ tấn công mạng

Nga đang yêu cầu Mỹ đưa ra lời giải thích sau tin tức cho rằng các chuyên gia mạng của Lầu Năm Góc đã tấn công vào mạng lưới điện, mạng viễn thông của Nga và hệ thống máy tính chỉ huy của điện Kremlin nhằm âm mưu phá hoại.

NBC News trước đó đã đưa tin độc quyền rằng, các hacker quân đội Mỹ đã thâm nhập vào hệ thống cơ sở hạ tầng quan trọng ở Nga khiến những hệ thống này dễ bị tấn công và Mỹ sẽ tấn công nếu thấy cần thiết. NBC cho biết vụ tấn công mạng đang trong giai đoạn chuẩn bị nhằm tiến hành một cuộc chiến tranh mạng toàn diện với Nga. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova, cho biết: “Nếu những lời đe dọa tấn công do truyền thông Mỹ đăng tải được tiến hành, Moscow có lý do chính đáng để yêu cầu Washington giải thích”. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.