Nga đồng ý tái cơ cấu nợ cho Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố đồng ý tái cơ cấu khoản nợ 3 tỷ USD mà Nga cho Ukraine vay trong vòng 3 năm.

Phát biểu sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) diễn ra ở Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ), Tổng thống Putin cho biết Nga không chỉ đồng ý tái cơ cấu khoản nợ của Ukraine, mà còn đưa ra những điều kiện tái cơ cấu tốt nhất so với những gì mà Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) yêu cầu (là kéo dài thời hạn thanh toán sang năm sau). Từ năm 2016 đến năm 2018, mỗi năm Nga sẽ nhận 1 tỷ USD.

Ông Putin giải thích Nga đã đưa ra “đề xuất bất ngờ” với các đối tác để đảm bảo nhận lại được tiền và không đẩy Ukraine vào tình thế khó khăn. Tổng thống Putin cho biết, Mátxcơva hy vọng sẽ giải quyết vấn đề này vào đầu tháng 12 tới.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.