Nga kêu gọi đàm phán Hiệp ước cấm vũ khí trong không gian

SGGP
Hãng Tass đưa tin, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã kêu gọi các nước trên thế giới đàm phán về một hiệp ước quốc tế nhằm cấm triển khai bất kỳ loại vũ khí nào trong không gian.

Ảnh minh họa. Nguồn: phys.org

Ảnh minh họa. Nguồn: phys.org

Người đứng đầu ngành ngoại giao của Nga đề nghị lấy cơ sở là dự thảo hiệp ước liên quan giữa Nga và Trung Quốc đã được đệ trình lên Hội nghị giải trừ quân bị tại Geneva (Thụy Sĩ) vào năm 2014. Ông Lavrov cũng nhấn mạnh, hợp tác không gian vẫn nên là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của chương trình nghị sự quốc tế và phải bảo đảm ngăn chặn chạy đua vũ trang trong không gian mới có thể sử dụng không gian cho các mục đích sáng tạo, vì lợi ích của toàn nhân loại. 

Ngoại trưởng Lavrov cũng từng mời các nước tham gia sáng kiến đa phương do Nga thúc đẩy nhằm đưa ra cam kết chính trị không trở thành nước đầu tiên đưa vũ khí ra ngoài không gian. Khoảng 30 quốc gia đã hưởng ứng sáng kiến này.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây