Nga: Một nhà máy thủy điện bị khủng bố tấn công

Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga cho biết, có ít nhất 4 người liên quan đến vụ khủng bố nhằm vào nhà máy thủy điện Baksan thuộc Cộng hòa tự trị Kabardino-Balkaria, Bắc Kavkaz (xảy ra vào sáng sớm ngày 21-7, giờ địa phương) và những tên được nhận dạng.

Theo hãng tin RIA Novosti của Nga, sau khi đột nhập vào nhà máy Baksan, thuộc sở hữu của tập đoàn năng lượng RusHydro, những tên khủng bố đã gây ra 3 vụ nổ trong vòng 5-6 phút, bắn chết 2 người và gây thương tích cho 4 người khác. Ngoài ra, chúng còn phá hỏng 3 máy phát điện cùng nhiều thiết bị khác của nhà máy.

Ngay sau khi vụ tấn công xảy ra, lực lượng an ninh và cứu hộ đã được điều tới hiện trường. Khu vực dân cư tại đây không bị ảnh hưởng nhiều do nguồn năng lượng cung cấp tại đây không bị cắt.

Ngay sau khi xảy ra vụ khủng bố tại nhà máy Baksan, công tác an ninh đã được siết chặt tại tất cả các nhà máy thủy điện, nhiệt điện và điện nguyên tử của Nga. Nhà máy thủy điện Baksan có công suất 25 MW, được xây dựng vào những năm 1930-1936 và tổ máy đầu tiên có công suất 8300 kW đi vào hoạt động ngày 20-9-1936. 

T.QUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.