Nga nêu thời hạn chiến dịch quân sự ở Syria

Trong bài phát biểu tại cuộc họp Hội đồng lãnh đạo nước thành viên Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) ngày 17-10, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, chiến dịch quân sự của Nga ở Syria có khung thời gian là thời gian quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công chống lại những kẻ khủng bố. Tổng thống Putin lưu ý, chiến dịch của lực lượng vũ trang Nga hoàn toàn tuân thủ luật pháp quốc tế, hoàn toàn hợp pháp, vì nó được thực hiện trên cơ sở đề nghị chính thức của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Cùng ngày, tổ chức Theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) cho biết  Abdul Mohsen Abdallah Ibrahim al-Charekh còn được biết với tên gọi Sanafi al-Nasr, chỉ huy hàng đầu của Mặt trận al Nusra, chi nhánh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda ở Syria, đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích ở TP Dana, Bắc Syria. Tuy nhiên, hiện chưa rõ cuộc không kích này do Mỹ hay Nga tiến hành.

Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.