Nga: Nghi can giết hại cựu Phó Thủ tướng Nemtsov kháng cáo

Theo ITAR TASS, luật sư Sophia Rubasskaya cho biết Khamzad Bakhayev, một trong năm nghi can tình nghi tham gia vụ sát hại cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov, đệ đơn kháng cáo sau khi nhận lệnh tạm giam đến 28-4 để phục vụ quá trình điều tra.

  Trong đơn, luật sư Rubasskaya đề nghị bãi bỏ quyết định tạm giam và trả tự do cho ông Khamzad Bakhayev do không có liên quan đến vụ ám sát ông Nemtsov. Cho đến lúc này, tòa án tại Mátxơva cho biết nếu hai bị can khác là Tamerlan Eskerkhanov và Shagid Gubashev không kháng cáo, cấp phúc thẩm sẽ chỉ xem xét đơn của Bakhayev. Trong khi đó, Zaur Dadayev, nghi can duy nhất thú nhận có liên quan trong vụ bắn chết ông Nemtsov, đã bác bỏ lời khai trước đó. Hai nghi can khác là anh em Anzor và Shagid Gubashev vẫn khẳng định họ vô tội. Dự kiến công tác điều tra sẽ hoàn tất vào ngày 28-4.

Báo Moskovsky Komsomolets công bố hình ảnh chụp 2 hung thủ 

  Trong diễn biến liên quan, tờ báo Moskovsky Komsomolets công bố hình ảnh của những tên hung thủ giết ông Nemtsov. Các đối tượng khả nghi ngồi trong chiếc xe chúng dùng để trốn khỏi hiện trường vụ sát hại. Một trong số hung thủ được xác định là tên Zaur Dadaev,ngồi trong chiếc xe ZAZ Chance màu bạc. Chiếc xe cũng là 1 trong 3 phương tiện thuộc diện tình nghi được sử dụng trong ngày sát hại ông Nemtsov hôm 27-2. Theo như tờ báo, bức ảnh được chụp trước khi xảy ra vụ án mạng vài ngày.

 HOÀNG THANH

>> Kết quả giám định sơ bộ: Thủ phạm bắn ông B.Nemtsov là Zaur Dadaev 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.