Nga: Nghi can giết hại cựu Phó Thủ tướng Nemtsov kháng cáo

Theo ITAR TASS, luật sư Sophia Rubasskaya cho biết Khamzad Bakhayev, một trong năm nghi can tình nghi tham gia vụ sát hại cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov, đệ đơn kháng cáo sau khi nhận lệnh tạm giam đến 28-4 để phục vụ quá trình điều tra.

  Trong đơn, luật sư Rubasskaya đề nghị bãi bỏ quyết định tạm giam và trả tự do cho ông Khamzad Bakhayev do không có liên quan đến vụ ám sát ông Nemtsov. Cho đến lúc này, tòa án tại Mátxơva cho biết nếu hai bị can khác là Tamerlan Eskerkhanov và Shagid Gubashev không kháng cáo, cấp phúc thẩm sẽ chỉ xem xét đơn của Bakhayev. Trong khi đó, Zaur Dadayev, nghi can duy nhất thú nhận có liên quan trong vụ bắn chết ông Nemtsov, đã bác bỏ lời khai trước đó. Hai nghi can khác là anh em Anzor và Shagid Gubashev vẫn khẳng định họ vô tội. Dự kiến công tác điều tra sẽ hoàn tất vào ngày 28-4.

Báo Moskovsky Komsomolets công bố hình ảnh chụp 2 hung thủ 

  Trong diễn biến liên quan, tờ báo Moskovsky Komsomolets công bố hình ảnh của những tên hung thủ giết ông Nemtsov. Các đối tượng khả nghi ngồi trong chiếc xe chúng dùng để trốn khỏi hiện trường vụ sát hại. Một trong số hung thủ được xác định là tên Zaur Dadaev,ngồi trong chiếc xe ZAZ Chance màu bạc. Chiếc xe cũng là 1 trong 3 phương tiện thuộc diện tình nghi được sử dụng trong ngày sát hại ông Nemtsov hôm 27-2. Theo như tờ báo, bức ảnh được chụp trước khi xảy ra vụ án mạng vài ngày.

 HOÀNG THANH

>> Kết quả giám định sơ bộ: Thủ phạm bắn ông B.Nemtsov là Zaur Dadaev 

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.