Nga: Tai nạn máy bay thảm khốc, 52 hành khách thương vong

(SGGPO).- Theo Ria Novosti ngày 21-6, ít nhất 44 người đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương khi chiếc máy bay chở khách TU-134 gặp nạn rơi ở gần thành phố Petrozavodsk - Cộng hòa Karelia thuộc miền Bắc nước Nga.

Hiện trường vụ tai nạn

Chiếc máy bay gặp nạn thuộc Hãng hàng không RussAir, cất cánh từ sân bay Domodedovo (Moscow) lúc 22 giờ 30 phút để đến Petrozavodsk nhưng đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống đường cao tốc, cách sân bay Petrozavodsk khoảng 1km.

Phát ngôn viên Bộ các vấn đề Khẩn cấp Nga xác nhận, chiếc máy bay vỡ tan và bốc cháy khi đâm xuống đường làm 44 người đã thiệt mạng, 8 người khác bị thương.

Ông Nikolai Fedotov, Chủ tịch Ủy ban An ninh Cộng hòa Karelia cho biết SCR đã bước đầu đưa ra một số nguyên nhân như sai lầm của tổ lái, điều kiện thời tiết phức tạp, trục trặc kỹ thuật trên máy bay và của thiết bị tại sân bay Petrozavodsk v.v... Nhưng SCR hiện thiên về nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn trên đây là hệ thống đèn dẫn trên đường băng đã bị tắt trong vòng 5 giây.

Ông Fedotov nêu rõ trong điều kiện sương mù dày đặc và thấp, chiếc máy bay TU-134 đã bay chệch khỏi đường băng sang phải 150-200 mét khi đang chuẩn bị hạ cánh ở độ cao 110 mét và với tầm nhìn 170 mét. Ngay lập tức, nhân viên không lưu đã chỉ thị cho tổ lái phải bay lên để thực hiện hạ cách lần thứ hai. Nhưng đúng lúc đó, chiếc máy bay đã va vào đường dây tải điện chạy dọc theo tuyến đường ô tô, gây ra tình trạng mất điện khiến hệ thống đèn dẫn ở đường băng cất-hạ cánh tắt phụt trong vòng 5 giây.

Sau khi hệ thống phát điện tự động của sân bay Petrozavodsk hoạt động trở lại thì máy bay TU-134 đã va vào hàng cây bên đường, đè lên một chiếc xe hơi đang chạy trên xa lộ và bốc cháy.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.