Ngân hàng “siết nợ” khu đô thị Thiên Park

SGGPO
Ông Nguyễn Mạnh Quân, Quyền Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) vừa phát đi thông báo "siết nợ" về việc thu giữ Khu đô thị Thiên Park (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để xử lý thu hồi nợ xấu đối với Công ty CP Dây cáp điện Tân Cường Thành. 

Tin liên quan

Khu đô thị Thiên Park nằm ở khu vực Tây Bắc TP Đà Nẵng

Khu đô thị Thiên Park nằm ở khu vực Tây Bắc TP Đà Nẵng

Trong thông báo số 50/TB-TGĐ.18 do ông Nguyễn Mạnh Quân, Quyền Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) cho biết, ABBank sẽ tiến hành thu giữ tài sản bảo đảm là Khu đô thị Thiên Park do Công ty CP dây cáp điện Tân Cường Thành làm chủ đầu tư để xử lý thu hồi nợ.

Thời gian dự kiến tiến hành việc thu giữ ABBank đưa ra vào lúc 10 giờ ngày 10-4-2018.

Trong thông báo, ông Nguyễn Mạnh Quân lý giải việc thu hồi nợ là do khoản vay của Tân Cường Thành đã quá hạn nhiều ngày với dư nợ lớn đã gây nhiều thiệt hại cho ABBank.

ABBank đã nhiều lần yêu cầu Tân Cường Thành trả nợ hoặc bàn giao cho ABBank để thu hồi nợ nhưng Công ty Tân Cường Thành chưa trả nợ và cũng không bàn giao tài sản đảm bảo. Vì vậy, ABBank thu giữ tài sản để thu hồi nợ theo quy định. 

Dự án Khu đô thị Thiên Park bao gồm 4 khu đất có diện tích gần 250.000 m2 tại Khu công nghiệp, dịch vụ thương mại và sản phẩm công nghệ cao được TP Đà Nẵng giao đất tháng 9-2009.

Sau đó, chủ đầu tư xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất sản xuất kinh doanh sang đất ở để xây dựng Khu đô thị Thiên Park với diện tích 80ha và được chính quyền TP Đà Nẵng đồng ý.

Sau đó, Công ty Tân Cường Thành nhiều lần mở bán đất nền tại Khu đô thị Thiên Park trong khi cả khu này chưa có hạ tầng và chủ đầu tư cũng chưa đóng 92 tỷ đồng tiền sử dụng đất cho Nhà nước. 

Những người mua đất tại Khu đô thị Thiên Park của Tân Cường Thành đã nhiều lần kêu cứu vì tiền bỏ ra nhưng không có đất thực tế. 

Đến năm 2014, ông Trương Vỹ Kiến, Tổng Giám đốc, Chủ tịch HĐQT Công ty Tân Cường Thành bị cơ quan điều tra bắt giữ.

Theo quy hoạch, Khu đô thị Thiên Park là một trong những dự án bất động sản nằm ở khu vực Tây Bắc TP Đà Nẵng, bao gồm 1.311 lô đất nền, 283 căn biệt thự cùng 4 khu nhà chung cư dành cho người thu nhập thấp...

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />