Ngành ca cao bắt tay giảm nạn phá rừng

SGGP
Theo Bloomberg, Quỹ Ca cao thế giới (WCF) cho biết, 33 công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực ca cao, chiếm 85% tổng sản lượng ca cao toàn cầu, tuyên bố sẽ khởi động kế hoạch hành động chung với Côte d'Ivoire và Ghana (2 nhà sản xuất ca cao hàng đầu thế giới, chiếm 65% tổng sản lượng ca cao toàn thế giới), nhằm kiềm chế nạn phá rừng.

Chủ tịch WCF Richard Scobey nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên, các chính phủ và các nhà công nghiệp chế biến ca cao cùng nhau đưa ra một kế hoạch hành động chung để giảm nạn phá rừng. Theo tổ chức này, trong số 33 công ty có những tên tuổi lớn trong lĩnh vực ca cao và chocolate toàn cầu như Nestlé, Ferrero, Barry Callebaut, Hershey… Các công ty này dự kiến công bố các biện pháp thực hiện trong 3 tuần tới. Mục tiêu cuối cùng của Côte d'Ivoire là đạt được 20% diện tích bao phủ rừng vào năm 2030, trong khi tỷ lệ này trong năm 2015 đã giảm xuống 11%, còn 3,4 triệu ha rừng.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hải quân Ecuador giám sát tàu cá Trung Quốc tại quần đảo Galapagos

Ngụy trang tàu cá gây rối: Thách thức an ninh hàng hải

Theo South China Morning Post, bản báo cáo vừa công bố của lực lượng tuần duyên Mỹ đã lên án hành động sử dụng chiến thuật gây hấn và đánh bắt cá trái phép của đội tàu cá có vũ trang của Trung Quốc tại các vùng biển không thuộc chủ quyền của nước này. Bản báo cáo nhận định, hành động trên là một phần trong kế hoạch ép buộc các nước ủng hộ chiến lược hàng hải dài hạn của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.