Ngày 19-1 thông xe đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

SGGP
Theo một nguồn tin của Báo SGGP, ngày 19-1,  tuyến đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận được thông xe đưa vào phục vụ người dân sớm hơn dự kiến ngày 23-1 (Báo SGGP đưa tin ngày 17-1).

Tin liên quan

Tuyến đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận  sẵn sàng thông xe

Tuyến đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẵn sàng thông xe

Hiện dự án tuyến chính đã hoàn thành. Các nhà thầu cũng đang khẩn trương thi công 24/24 giờ những hạng mục phụ trợ như lắp biển báo, hộ lan, hàng rào… đảm bảo kịp thời thông xe kỹ thuật vào ngày 19-1 phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Chiều tối 16-1, đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang dẫn đầu đã có chuyến kiểm tra dự án này. Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác đã đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư và nhà thầu khi gấp rút thực hiện những hạng mục cuối cùng như lắp lan can, đèn, thi công các tuyến đường dân sinh, đang đổ đá, san lấp đoạn nối từ huyện Tân Phước đến nút giao thông Thân Cửu Nghĩa… 

Hiện hướng tuyến từ TPHCM đi miền Tây qua nút giao Thân Cửu Nghĩa đã kết nối thông suốt; hướng ngược lại, các xe phải vòng đường cao tốc TPHCM - Trung Lương do các nhánh kết nối tại nút giao này chưa hoàn thiện.

Ngoài ra, các tuyến đường nhánh với nút giao Cai Lậy, nút giao Cái Bè, đường nối, đường gom chưa được phép lưu thông đang trong quá trình thi công. Trong thời gian tổ chức lưu thông, các lực lượng của Trung tâm Điều hành cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ phối hợp với các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang túc trực trên tuyến để điều tiết giao thông, xử lý khi có sự cố xảy ra. 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

Nhiều năm nay, con đường Nguyễn Tất Thành đi qua địa phận quận 4, nối quận 1 đến quận 7 (TPHCM) vẫn chưa được mở rộng, dù nhiều đoạn có đất trống. Trong khi đó, vào giờ cao điểm, tuyến đường này luôn quá tải, thường xuyên xảy ra ùn ứ giao thông. 

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Thế giới phẳng và hạnh phúc gia đình

Công nghệ đã góp phần giảm tải đáng kể những công việc thủ công và giúp con người chạy nhanh hơn tới đích công việc mình đang hướng đến. Công nghệ tạo ra giải pháp giúp con người phá vỡ và vượt lên các giới hạn trước đây, đồng thời thách thức mọi giới hạn hiện tại.
" />