Cuộc thi “Ngôi sao Vọng cổ truyền hình TPHCM 2006”

Ngày càng hấp dẫn

Năm thí sinh tranh tài tại vòng chung kết 4 vào tối nay 8 – 11 gồm: Hồ Thị Ngọc Trinh, Võ Minh Lâm, Cao Thúy Vy, Thạch Tiên và Giang Bích Phượng (từ trái sang).

Sau hơn một tháng diễn ra sôi nổi, Cuộc thi “Ngôi sao Vọng cổ Truyền hình TPHCM 2006” (do Đài Truyền hình TPHCM phối hợp cùng Công ty Kiết Tường thực hiện) đang bước vào những vòng thi cuối khá căng thẳng.

Các thí sinh luôn có những tìm tòi, sáng tạo, nâng cao khả năng ca – diễn của mình ngày càng mượt mà, truyền cảm hơn và tự tin hơn.

Đặc biệt là trường hợp của thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi Võ Minh Lâm có sự tiến bộ đáng khích lệ.

Mặc dù ở vòng chung kết 3, Võ Minh Lâm là thí sinh ca đầu tiên với bài “Một khúc nam ai”, nhưng Minh Lâm ca – diễn rất tự tin, hoàn toàn không có một áp lực “cố gắng ca diễn” để vào vòng sau.

Có lẽ, chính sự thoải mái về tâm lý như thế mà giọng ca của Minh Lâm càng ca càng hay hơn, được cảm tình của cả giám khảo chuyên môn, báo chí và khán giả bình chọn qua mạng. Tuy nhiên, cũng có một vài thí sinh chưa quen với những bài hát mới nên khi thể hiện còn thiếu “cái hồn”, không tạo được dấu ấn của mình.

Tuy đây là lần đầu tiên, Cuộc thi “Ngôi sao Vọng cổ truyền hình TPHCM 2006” được tổ chức, nhưng không chỉ thu hút lượng khán giả đến sân khấu Nhà hát HTV theo dõi trực tiếp mà còn có rất đông khán giả màn ảnh nhỏ đón xem và bình chọn.

Thí sinh Cao Thúy Vy (trái) – một trong năm thí sinh vào vòng chung kết 4

Ở vòng chung kết 3, Cuộc thi thu hút trên 25 ngàn lượt khán giả màn ảnh nhỏ tham gia bình chọn cho bảy thí sinh.

Có một sự trùng hợp khá thú vị là ở cuộc thi này, cả hai hội đồng giám khảo chuyên môn, báo chí và những khán giả bình chọn qua mạng đều có sự “đánh giá” về khả năng ca – diễn của các thí sinh luôn “khớp” với nhau.

Điều ấy cho thấy, cuộc thi đang diễn ra đúng với sự mong đợi của nhiều người là “tìm kiếm những ngôi sao vọng cổ” thật sự cho sân khấu hôm nay!

Sau khi vượt qua vòng chung kết 3, tối nay 8 – 11, năm thí sinh: Hồ Thị Ngọc Trinh (SN 1984) - Long An;  Giang Bích Phượng (SN 1979), Thạch Tiên (SN 1977) - Sóc Trăng; Cao Thúy Vy (SN 1983) - Tiền Giang; Võ Minh Lâm (SN 1989) - Cần Thơ sẽ bước vào vòng thi chung kết 4 với phần thi ca trích trong những trích đoạn cải lương nổi tiếng (Rạng ngọc Côn Sơn, Trọng Thủy – Mỵ Châu, Vẹn nghĩa kim bằng Lưu Bình – Dương Lễ, Hồn thơ ngọc, Hồn tiết phụ), để chọn ra 3 thí sinh cao điểm nhất vào chung kết xếp hạng, tranh giải Chuông vàng, Chuông bạc.

Có sự tham gia phụ diễn của các nghệ sĩ: Tấn Giao, Trọng Nghĩa, Kim Tử Long, Lê Hồng Thắm… Chương trình được Đài Truyền hình TPHCM trực tiếp trên kênh HTV9 vào lúc 20g30, phục vụ đông đảo công chúng màn ảnh nhỏ.

Vân An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuốn sách giúp các bé yêu thích việc ăn uống

Với mong ước tất cả các em bé đều yêu thích việc ăn uống, biết ơn thức ăn, biết tận hưởng bữa ăn mỗi ngày trong niềm vui thích, tác giả Mai Phùng và NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt cuốn sách Cơm ngon quá, con cảm ơn Mẹ. Sách được viết bằng sự đồng cảm, thấu hiểu trong việc nuôi con, đặc biệt là những bữa ăn đơn giản hàng ngày của chính tác giả.  

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.