Ngày đầu thu phí không dừng trên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Lỗi hệ thống, ùn tắc cục bộ

SGGPO

Sáng 1-8, Trạm thu phí Túy Loan - Km4 thuộc tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xảy ra ùn tắc do hệ thống không nhận diện được thẻ dán trên xe. 

Từ 1-8, hệ thống thu phí đường bộ theo hình thức tự động không dừng (ETC) chính thức đưa vào vận hành trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Ghi nhận tại Trạm thu phí Túy Loan – Km4 thuộc tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã xảy ra ùn tắc cục bộ do một số phương tiện dù đã dán thẻ thế nhưng máy nhận diện vẫn không cho phép.

Theo anh Trần Lê Minh Vũ (tài xế), thường hay đi qua trạm này và đã dán thẻ khoảng 10 ngày trước ngay tại trạm. Đến hôm nay, kiểm tra thẻ vẫn còn 1 triệu đồng nhưng máy không nhận diện được.

Bên cạnh đó, cũng do lỗi hệ thống, trong cùng một làn, máy quét lại nhận diện phương tiện đi sau và tính phí cho xe đi trước. Với những trường hợp này, nhận viên của trạm chụp lại biển số xe và trừ tiền sau.

Ngoài ra, nhiều phương tiện không thể qua trạm ở làn thu phí ETC do chưa đăng ký tài khoản, nạp tiền vào app VETC. Đối với những trường hợp phương tiện buộc phải quay đầu, tài xế được lực lượng CSGT hướng dẫn gặp nhân viên của trạm tư vấn, hỗ trợ giải quyết những vướng mắc về tài khoản, nạp tiền vào app VETC để qua trạm.

Thiếu tá Lê Xuân Thưởng, Phó đội trưởng đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5, phòng 8, Cục cảnh sát giao thông cho biết, trong sáng nay, lực lượng cảnh sát giao thông vẫn chưa xử phạt, tập trung hướng dẫn tuyên truyền để tài xế chấp hành quy định mới.  

>>>Một số hình ảnh ghi nhận:

Ngày đầu thu phí không dừng trên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Lỗi hệ thống, ùn tắc cục bộ ảnh 1 Nhiều xe ùn tắc tại trạm 
Ngày đầu thu phí không dừng trên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Lỗi hệ thống, ùn tắc cục bộ ảnh 2 Nhân viên phải chụp lại biển số xe khi máy không nhận diện
Ngày đầu thu phí không dừng trên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Lỗi hệ thống, ùn tắc cục bộ ảnh 3 Một số xe tập vào khu vực riêng để dán thẻ 
Ngày đầu thu phí không dừng trên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Lỗi hệ thống, ùn tắc cục bộ ảnh 4 Nhiều tài xế đợi chờ khi máy không nhận diện

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống giao thông trên địa bàn thị xã Bến Cát khá đồng bộ

Bến Cát hướng đến đô thị loại 2 vào năm 2025

Là địa bàn đầu tiên của tỉnh Bình Dương được phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với định hướng đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là trung tâm đô thị có chức năng công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông quan trọng. Hiện thị xã đang triển khai giải pháp khai thác tốt các lợi thế nổi bật, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Ráng sức qua truông

- Sản xuất công nghiệp của TPHCM phục hồi đáng kể và tăng trưởng khá so với năm ngoái. Đó là tin làm êm bụng trong bối cảnh làm ăn gặp quá nhiều khó khăn. Nhưng hẳn là để sản xuất kinh doanh có thế đứng thiệt vững, cần cải thiện mạnh những chuyện quan trọng như logistics, phát triển công nghiệp phụ trợ…

Sự kiện & Bình luận

Quản trị thể thao hiệu quả

Nước chủ nhà World Cup 2022 vừa tháo dỡ sân vận động đầu tiên trong 8 sân họ xây mới để tổ chức các trận đấu. Đây là sân bóng được ghép từ các thùng container, sau khi tháo dỡ sẽ chuyển giao cho một số quốc gia Nam Mỹ tái sử dụng các phụ kiện. Theo kế hoạch, Qatar chỉ giữ lại 3 sân để chuyên phục vụ bóng đá bao gồm sân quốc gia Khalifa; phần còn lại sẽ tháo bỏ, hoặc đổi công năng.