Ngày đầu thu phí tuyến đường tránh Cai Lậy - Tiền Giang: Xảy ra ùn ứ cục bộ

SGGP
Ngày 1-8, trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy trên quốc lộ 1, thuộc địa bàn huyện Cai Lậy (Tiền Giang), chính thức hoạt động. 
Theo đó, tuyến tránh qua Cai Lậy được thi công mới hơn 12km và sửa chữa mặt đường chiều dài hơn 26km; tổng kinh phí khoảng 1.400 tỷ đồng.
Công trình thực hiện theo hình thức BOT do liên danh nhà đầu tư là Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Bắc Ái và Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và xây dựng giao thông 1 làm chủ đầu tư. Sau hơn 3 năm xây dựng, tuyến đường tránh Cai Lậy đưa vào thu phí, với mức thu thấp nhất là 35.000 đồng/lượt và cao nhất là 180.000 đồng/lượt; thời gian thu phí thực hiện trong 6 năm 4 tháng.

Ngay buổi sáng trong ngày đầu thu phí, trên tuyến quốc lộ 1 hướng TPHCM về miền Tây đã xảy ra ùn ứ cục bộ, nhiều phương tiện phải chờ qua trạm. Theo phương án, việc thu phí được thực hiện mỗi chiều với 4 làn thu phí. Tuy nhiên, nếu lưu lượng xe đông, xảy ra ùn tắc… thì đơn vị sẽ triển khai các phương án thu phí ở làn ngược chiều và thu phí thủ công để giải phóng lượng xe ùn tắc.  
Vấn đề này, Sở GTVT tỉnh Tiền Giang lưu ý nhà đầu tư trong quá trình thu phí, nếu để xảy ra ùn tắc giao thông thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật… Phía nhà đầu tư cho biết, đã báo cáo với Bộ GTVT về việc miễn thu phí đối với các phương tiện không phục vụ mục đích kinh doanh của người dân 4 xã sống xung quanh trạm thu phí gồm: Phú An, Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam và Bình Phú (thuộc huyện Cai Lậy).

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm

Giao thông quanh sân bay Tân Sơn Nhất: Bao giờ thông thoáng?

Những bức xúc của người dân từ việc phân luồng giao thông quanh sân bay Tân Sơn Nhất mấy ngày qua vẫn chưa được các bên liên quan trả lời thỏa đáng. Điều đó khiến người dân càng băn khoăn hơn về những dự án chống ùn tắc giao thông ở khu vực xung quanh sân bay này, các dự án đó đến nay đã được thực hiện như thế nào?

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn vỉa hè

- Chào em. Mấy tháng trước, dòm em vẫn còn xinh đẹp. Bây giờ gặp lại, thấy nhan sắc của em vừa te tua xộc xệch, vừa lộ vẻ chán chường. Vì đâu nên nỗi?

Sự kiện & Bình luận

Đòn bẩy chính sách cho đất nông nghiệp

Tại Diễn đàn Nông nghiệp mùa thu 2020 vừa được tổ chức tại Hà Nội tuần qua, nhiều nội dung sửa đổi Luật Đất đai 2013 lại tiếp tục được các nhà nghiên cứu đề xuất mạnh mẽ.