Ngày đầu thu phí tuyến đường tránh Cai Lậy - Tiền Giang: Xảy ra ùn ứ cục bộ

SGGP
Ngày 1-8, trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy trên quốc lộ 1, thuộc địa bàn huyện Cai Lậy (Tiền Giang), chính thức hoạt động. 
Theo đó, tuyến tránh qua Cai Lậy được thi công mới hơn 12km và sửa chữa mặt đường chiều dài hơn 26km; tổng kinh phí khoảng 1.400 tỷ đồng.
Công trình thực hiện theo hình thức BOT do liên danh nhà đầu tư là Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Bắc Ái và Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và xây dựng giao thông 1 làm chủ đầu tư. Sau hơn 3 năm xây dựng, tuyến đường tránh Cai Lậy đưa vào thu phí, với mức thu thấp nhất là 35.000 đồng/lượt và cao nhất là 180.000 đồng/lượt; thời gian thu phí thực hiện trong 6 năm 4 tháng.

Ngay buổi sáng trong ngày đầu thu phí, trên tuyến quốc lộ 1 hướng TPHCM về miền Tây đã xảy ra ùn ứ cục bộ, nhiều phương tiện phải chờ qua trạm. Theo phương án, việc thu phí được thực hiện mỗi chiều với 4 làn thu phí. Tuy nhiên, nếu lưu lượng xe đông, xảy ra ùn tắc… thì đơn vị sẽ triển khai các phương án thu phí ở làn ngược chiều và thu phí thủ công để giải phóng lượng xe ùn tắc.  
Vấn đề này, Sở GTVT tỉnh Tiền Giang lưu ý nhà đầu tư trong quá trình thu phí, nếu để xảy ra ùn tắc giao thông thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật… Phía nhà đầu tư cho biết, đã báo cáo với Bộ GTVT về việc miễn thu phí đối với các phương tiện không phục vụ mục đích kinh doanh của người dân 4 xã sống xung quanh trạm thu phí gồm: Phú An, Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam và Bình Phú (thuộc huyện Cai Lậy).

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gỡ vướng cho dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Gỡ vướng cho dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Ngày 5-3, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã làm việc với tỉnh Đồng Nai để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện thi công dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Bút Sài Gòn

Có lối ra

- Chuyện này cũng thú vị: tuyến tàu khách Đà Nẵng - Lý Sơn (Quảng Ngãi) sắp thông. Sắp, là vì từ sự đồng ý về chủ trương của UBND tỉnh Quảng Ngãi đến việc thực thi sẽ phải có thêm sự chuẩn bị. Nhưng đó chỉ còn là vấn đề thời gian.

Sự kiện & Bình luận

Loại bỏ các dự án không tự phục hồi

Qua nhiều năm “đại phẫu”, khắc phục hậu quả 12 đại dự án yếu kém, chậm tiến độ của ngành công thương, có 3 dự án (DAP-1 Hải Phòng, 2 dự án nhiên liệu sinh học Phú Thọ và Bình Phước) được ra khỏi diện theo dõi, xử lý các dự án thua lỗ ngàn tỷ đồng.