Ngày hội đọc sách tại IDECAF

Tối 15-10, tại Viện Trao đổi văn hóa với Pháp (IDECAF) đã diễn ra tọa đàm “Văn chương trinh thám và tiểu thuyết đen” do nhà văn trinh thám nổi tiếng của Pháp Didier Daeninckx trình bày.

Đây là hoạt động trong chương trình Ngày hội đọc sách do IDECAF tổ chức mô phỏng theo Ngày hội đọc sách đang được tổ chức quy mô lớn tại Pháp. Trước đó, vào tối 13-10 và 14-10, cũng tại IDECAF đã diễn ra đêm đọc sách ngẫu hứng dành cho mọi đối tượng và đêm kể chuyện cho các em nhỏ, có minh họa bằng những bài hát và diễn xuất của người đọc. 

T.V.
 

Tổ chức sát hạch tiếng Hàn cho người đi Hàn Quốc lao động

Ngày 15-10, đồng loạt ở Hà Nội, TP Vinh (Nghệ An) và TPHCM, 8.100 lao động đã tham gia dự kỳ thi kiểm tra tiếng Hàn do Ủy ban Kiểm tra năng lực tiếng Hàn (Hàn Quốc) phối hợp với Cục Quản lý lao động ngoài nước Việt Nam tổ chức. Tại Hà Nội có 4.100 người, TP Vinh có 1.560 người và TPHCM có 2.400 người.

Trong số 8.100 thí sinh dự thi tiếng Hàn lần này có 1.000 người là quân nhân xuất ngũ trong năm 2006, còn lại là lao động đăng ký dự thi qua các Sở LĐ-TBXH. Trước đó, Bộ Quốc phòng và các sở LĐ-TBXH đã tổ chức sơ tuyển tiếng Hàn để chọn ra 8.100 người dự kỳ thi này. 

Q.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.