Tối 15-10, tại Viện Trao đổi văn hóa với Pháp (IDECAF) đã diễn ra tọa đàm “Văn chương trinh thám và tiểu thuyết đen” do nhà văn trinh thám nổi tiếng của Pháp Didier Daeninckx trình bày.
Đây là hoạt động trong chương trình Ngày hội đọc sách do IDECAF tổ chức mô phỏng theo Ngày hội đọc sách đang được tổ chức quy mô lớn tại Pháp. Trước đó, vào tối 13-10 và 14-10, cũng tại IDECAF đã diễn ra đêm đọc sách ngẫu hứng dành cho mọi đối tượng và đêm kể chuyện cho các em nhỏ, có minh họa bằng những bài hát và diễn xuất của người đọc.
T.V.
Tổ chức sát hạch tiếng Hàn cho người đi Hàn Quốc lao động
Ngày 15-10, đồng loạt ở Hà Nội, TP Vinh (Nghệ An) và TPHCM, 8.100 lao động đã tham gia dự kỳ thi kiểm tra tiếng Hàn do Ủy ban Kiểm tra năng lực tiếng Hàn (Hàn Quốc) phối hợp với Cục Quản lý lao động ngoài nước Việt Nam tổ chức. Tại Hà Nội có 4.100 người, TP Vinh có 1.560 người và TPHCM có 2.400 người.
Trong số 8.100 thí sinh dự thi tiếng Hàn lần này có 1.000 người là quân nhân xuất ngũ trong năm 2006, còn lại là lao động đăng ký dự thi qua các Sở LĐ-TBXH. Trước đó, Bộ Quốc phòng và các sở LĐ-TBXH đã tổ chức sơ tuyển tiếng Hàn để chọn ra 8.100 người dự kỳ thi này.
Q.P.