Góc ảnh đẹp

Ngày hội “Festival cồng chiêng Tây Nguyên 2007”

 

Biểu diễn cồng chiêng của dân tộc Êđê tại bản Đôn trong lễ hội.

Thiếu nữ Tây Nguyên trong ngày hội.

Những ngày này TP Buôn Ma Thuột và nhiều buôn làng Tây Nguyên rộn vang tiếng cồng chiêng  của ngày hội “Festival cồng chiêng Tây Nguyên 2007”. Với nhiều âm thanh mang từng bản sắc riêng của các dân tộc đồng bào Tây Nguyên như đang tấu lên bản hòa tấu cồng chiêng Tây Nguyên hùng vĩ . Từ người già đến trẻ cùng du khách đều hòa mình trong không khí của lễ hội...

An Dung

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.