Ngày hội văn hóa thể thao và du lịch vùng đồng bào Khmer Nam bộ

(SGGP).- Ngày 22-11, tại TPHCM, Bộ VH-TT-DL và UBND tỉnh An Giang đã tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Ngày hội văn hóa thể thao và du lịch vùng đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ 5 diễn ra từ ngày 1 đến 4-12 tại An Giang.

Ngày hội có các hoạt động: Liên hoan nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục dân gian với sự tham gia của 9 đoàn nghệ thuật các tỉnh Nam bộ; lễ hội truyền thống dân tộc Khmer từng địa phương; thi đấu thể thao dân tộc (các môn đua ghe ngo, kéo co, bóng đá, bóng chuyền, đẩy gậy, việt dã, đội cờ om lấy nước và đua bò); trưng bày giới thiệu sách, triển lãm đặc trưng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Quốc hoa Việt Nam và các tác phẩm trong cuộc vận động sáng tác mỹ thuật, nhiếp ảnh đề tài dân tộc thiểu số và miền núi các tỉnh khu vực phía Nam 2011; Hội thảo khoa học hội nhập phát triển và vấn đề bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa; giới thiệu văn hóa ẩm thực món ngon Nam bộ và tìm hiểu văn hóa ẩm thực của nước bạn Campuchia.

Ngày hội là sự kiện văn hóa có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng, đẩy mạnh sự đoàn kết, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức đời sống văn hóa vùng đồng bào Khmer Nam bộ.

Đây cũng là dịp quảng bá, tôn vinh bản sắc văn hóa độc đáo của cộng đồng người Khmer với cả nước, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào Khmer Nam bộ.  

M.AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Cuốn sách Giấc mơ Việt Nam tôi (Omega Plus và NXB Hội Nhà văn) của GS Nguyễn Đăng Hưng, chia sẻ đến bạn đọc cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ Việt Nam đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.