Nghệ An: Nguyên cán bộ địa chính bị khởi tố vì lừa "chạy" sổ đỏ

SGGPO
Ngày 28-6, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện vừa khởi tố Nguyễn Duy Dũng (37 tuổi, nguyên cán bộ địa chính xã UBND xã Lạc Sơn) để điều tra làm rõ hành vi Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Tin liên quan

Bị can Nguyễn Duy Dũng. Ảnh: Công an Nghệ An

Bị can Nguyễn Duy Dũng. Ảnh: Công an Nghệ An

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 1-2018 đến tháng 4-2021, khi đang là cán bộ địa chính UBND xã Lạc Sơn, Nguyễn Duy Dũng đã hứa hẹn sẽ “chạy” giúp một số hộ dân làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Do tin tưởng Dũng là cán bộ địa chính nên một số người dân đã đưa tiền cho Dũng.

Bước đầu, tại cơ quan công an, Dũng khai nhận đã chiếm đoạt của 5 người số tiền 51 triệu đồng, ngoài ra còn một số người khác chưa thống kê.

Công an huyện Đô Lương thông báo, ai là nạn nhân của Nguyễn Duy Dũng liên hệ với đơn vị để phối hợp điều tra.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />