Nghi phạm vụ đánh bom Beirut nổ bom tự sát khi bị vây bắt

Một chiến binh Hồi giáo là nghi phạm vụ đánh bom thủ đô Beirut của Lebanon đã nổ bom tự sát khi bị quân đội Lebanon vây bắt ở miền Bắc Lebanon hôm nay 5-12.

Reuters dẫn một nguồn tin an ninh cho biết, vụ đột kích diễn ra tại thị trấn Deir Ammar ở Đông Bắc TP Tripoli, Lebanon. Nghi phạm, được gọi là Mohammed Hamzeh, đã nổ bom tự sát và làm thiệt mạng cả vợ và mẹ của y. Ít nhất 10 người khác bị thương, gồm 4 nhân viên an ninh. Nguồn tin an ninh cho biết Hamzeh là thành viên một nhóm cực đoan đã cam kết trung thành với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Các nhà điều tra tại hiện trường vụ đánh bom kép tại khu thương mại ở thủ đô Beirut của Lebanon ngày 12-11-2015. Ảnh: REUTERS

Đây là vụ mới nhất trong loạt vụ đột kích bắt giữ nhiều nghi phạm trên khắp Lebanon sau 2 vụ đánh bom tự sát vào ngày 12-11 tại khu thương mại và dân cư đông đúc ở thủ đô Beirut làm 44 người thiệt mạng. IS đã nhận trách nhiệm vụ này.

Tuần trước, một tòa án Lebanon đã truy tố 26 nghi can thuộc IS, trong đó có 23 nghi can liên quan trực tiếp vụ đánh bom Beirut.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.