Ngoại trưởng Nga, Ukraine bắt đầu đàm phán tại Thổ Nhĩ Kỳ

Chiều 10-3 (theo giờ Việt Nam), Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba đã bắt đầu đàm phán tại Thổ Nhĩ Kỳ. 

Tin liên quan

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba (phải), sẽ gặp người đồng cấp Nga Sergey Lavrov để hội đàm tại Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: REUTERS

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba (phải), sẽ gặp người đồng cấp Nga Sergey Lavrov để hội đàm tại Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: REUTERS

Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa các quan chức ngoại giao hàng đầu của hai nước kể từ sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cũng tham dự cuộc gặp này.

Cuộc gặp diễn ra bên lề một diễn đàn ngoại giao tại tỉnh Antalya miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoại trưởng Nga Lavrov dự kiến sẽ có bài phát biểu về quan điểm của Nga đối với những vấn đề hiện nay tại diễn đàn này.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />