Ngôi làng Hà Lan năm 2013

(SGGP).– Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan, ngày 5-11, Tổng Lãnh sự quán Hà Lan đã công bố kế hoạch tổ chức sự kiện Ngôi làng Hà Lan năm 2013 tại TPHCM. Ngôi làng sẽ được đặt tại Công viên 23-9, quận 1; đón khách từ 16 giờ 30 đến 21 giờ 30 từ ngày 22-11 đến 1-12 và miễn phí vào cửa.

Khách tham quan sẽ được khám phá những nét đặc sắc của đất nước Hà Lan thông qua kiến trúc, văn hóa ẩm thực, nghệ thuật. Đặc biệt, ở khu vực “Trải nghiệm nghệ thuật với Hà Lan”, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu tác phẩm hội họa của 2 họa sĩ nổi tiếng của Hà Lan là Van Gogh và Rembrandt.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kênh Hùng ca sử Việt ngày càng được khán giả yêu thích

Lan tỏa tình yêu sử Việt

Không đao to búa lớn, nhưng qua chất giọng đọc trầm ấm, đặc trưng của nghệ sĩ lồng tiếng Đạt Phi cùng các cộng sự, những clip về các nhân vật, sự kiện lịch sử của kênh Hùng ca sử Việt giống như mạch nước ngầm, thấm nhuần và lan tỏa tình yêu với sử Việt.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.