Ngưng hoạt động hai tuyến đường thủy tại TPHCM

SGGPO
 Chiều 2-6, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TPHCM Bùi Hòa An cho biết,  tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi đến các chùa Hội Sơn - Phước Long (TP Thủ Đức), Miếu Nổi (quận Gò Vấp) và Đình Bình Đông (quận 8) đối với các bến khách ngang sông tại 2 khu vực trên.
Quyết định này nhằm tăng cường kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trong lĩnh vực đường thủy trên địa bàn TPHCM, 

Đối với bến phà Bình Khánh, bến phà Cát Lái và các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa đưa - rước hành khách đang hoạt động, thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp có liên quan.

Bảo đảm việc vận chuyển hành khách không quá 50% sức chứa, hành khách buộc phải mang khấu trang. Trên phương tiện phải trang bị dung dịch khử khuẩn phục vụ hành khách; thực hiện việc khử khuẩn trước và sau mỗi chuyến và cuối mỗi ngày. Đảm bảo hành khách giữ khoảng cách an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trên phương tiện và tại khu vực nhà chờ theo quy định.

Đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện liên quan phối hợp tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có) trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quản lý liên quan đến hoạt động vận tải đường thủy trên địa bàn thành phố.

Cảng vụ Hàng hải TP, Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực III và Trung tâm Quản lý đường thủy, Cảng vụ đường thủy nội địa thành phố, Thanh tra Sở GTVT phối hợp triển khai đến từng chủ khai thác, chủ các cảng biển, cảng - bển thủy nội địa, bến khách ngang sông, bến phà và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách đường thủy trên địa bàn thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành trước quý 2-2022

Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành trước quý 2-2022

Ngày 11-6, Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh (nhà đầu tư) cầu Thủ Thiêm 2 cho biết, sau thời gian phải tạm dừng thi công do vướng mặt bằng, hoàn thiện thủ tục pháp lý, nay dự án cầu Thủ Thiêm 2 bắt đầu thi công trở lại.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Sự kiện & Bình luận

Mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch

Để thực hiện mục tiêu kép, Bộ Chính trị đề nghị nghiên cứu thí điểm hộ chiếu vaccine với khách quốc tế đến các trung tâm du lịch kiểm soát được dịch bệnh, như Phú Quốc, Kiên Giang. Nội dung được đề cập trong kết luận của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, đã hé mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch.